Những lý do khiến người dùng yêu thích Chromebooks?

09:53, Thứ Ba, 07/06/2016 (GMT+7)
Những thông tin mới nhất cho thấy Chromebook sẽ có thể chạy các ứng dụng Android. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chạy các ứng dụng Android giống như cách bạn chạy các ứng dụng trên một máy tính PC thông thường hay máy Mac.
 
Google gần đây đã đưa ra một bản thử nghiệm cho các nhà phát triển ứng dụng. Quá trình chạy thử cho thấy các ứng dụng Android trên Chromebook đã giúp cải thiện các trải nghiệm một cách khá ấn tượng. Một khi các ứng dụng Android "cập bến" trơn tru trên các Chromebook thì bạn sẽ chỉ phải chi tầm 200 USD là đã có thể sở hữu một chiếc máy tính thực sự tuyệt vời.
 
Dưới đây là một trong những cái nhìn đầu tiên
 
Google Play Store sẽ sớm hiển thị trong thanh tác vụ (taskbar) trên Chromebook của bạn.
Điều đó có nghĩa bạn sẽ có thể tải các ứng dụng để làm việc ngoại tuyến trên máy tính, giống như cách làm bấy lâu nay trên máy tính truyền thống.
Cuối cùng, bạn sẽ có thể chạy các ứng dụng vốn thiếu vắng trên Chromebook suốt mấy năm qua. Ví dụ như ứng dụng Photoshop trong hình dưới đây:
và Microsoft Word
Cuối cùng bạn cũng đã có thể tải về các bộ phim và xem chúng khi không kết nối mạng.
Hoặc chơi game
Điều này khá tuyệt phải không? Nếu bạn đã từng sử dụng Chromebook, bạn sẽ cảm nhận được những cải tiến sắp diễn ra có ý nghĩa lịch sử với dòng máy tính Chromebook đến như thế nào. Cuối cùng, bạn sẽ có thể làm tất cả mọi thứ tương tự như trên PC hay máy Mac, một ý nghĩa khác quan trọng hơn là bạn không phải lo lắng bỏ ra đến cả nghìn đô-la để mua một cái máy tính.
 
Hãy xem lại video trình diễn các ứng dụng Android chạy trên Chromebook của Google dưới đây. Bạn chỉ cần xem 10 phút đầu của video thôi, còn phần sau là những vấn đề kỹ thuật dành cho các nhà phát triển.

Hải An (Theo BusinessInsider)
.
.
.

.
.
.