Video: Google chỉ cách chạy ứng dụng Android trên Chromebook

12:46, Thứ Hai, 06/06/2016 (GMT+7)
Chrome OS là một hệ điều hành chạy trên nền web, sử dụng các ứng dụng chạy trên web. Các máy tính Chromebook chạy hệ điều hành Chrome OS thường có thiết kế đẹp mắt và giá bán rẻ hơn so với laptop chạy hệ điều hành Windows. 
Và mới đây, công ty nghiên cứu thị trường IDC vừa công bố trên trang tin The Verge, "Lần đầu tiên, Chrome OS đã vượt mặt Mac OS tại thị trường Mỹ về khía cạnh doanh số trong quý I/2016". Chromebook đang tấn công mạnh mẽ vào mảng giáo dục để trở thành thiết bị phổ biến tại các trường học tại Mỹ. 
 
Và đúng như người dùng dự đoán, tại Google I/O 2016 Keynote mới diễn ra, trong 23 phút, Google đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về cách ứng dụng Android hoạt động trên hệ điều hành Chrome OS. Bạn hãy tua nhanh 5 phút để xem nội dung trọng tâm nhất của vấn đề. Google cũng đã nhấn mạnh sự liền mạch của hoạt động các ứng dụng trên các nền tảng.  Ví dụ: thông báo của ứng dụng Android sẽ xuất hiện như thông báo của Chrome OS ở góc dưới bên phải của màn hình.
 
Rõ ràng, với việc hiện thực hóa các hoạt động của ứng dụng Android có thể chạy tốt trên Chromebook sẽ giúp Chrome OS có được thêm nhiều lợi thế từ hệ sinh thái Android với số lượng hơn 1 triệu ứng dụng hiện nay cùng cộng đồng hỗ trợ hết sức hùng mạnh.

Hải An (Theo PCWorld.com)
.
.
.

.
.
.