Mỹ: Nhiều người gặp tai nạn đáng tiếc do mải chơi Pokemon Go

13:32, Thứ Bảy, 16/07/2016 (GMT+7)

Trò chơi Pokemon Go được Niantic và Pokemon Company phối hợp sản xuất và xuất hiện trên thị trường vào ngày 6/7 vừa qua, cho phép người chơi bắt các con Pokemon ở các địa điểm có thật ngoài đời.

Tuy nhiên, rất nhiều người dùng trong quá trình bắt Pokemon đã gặp phải những tai nạn đáng tiếc dẫn tới hậu quả khôn lường.

Do mải chơi Pokemon Go mà nhiều người đã toàn quên đi những gì xảy đến xung quanh.
Do mải chơi Pokemon Go mà nhiều người đã hoàn toàn quên đi những gì xảy đến xung quanh.

Thế giới liên tiếp ghi nhận nhiều trường hợp tai nạn do chơi Pokemon Go. Mới đây, vào ngày 15/07, cảnh sát thành phố San Diego cho biết đã giải cứu thành công 2 người đàn ông rơi xuống một vách đá ở Encinitas. Nguyên nhân được cho là hai người này vì quá ham chơi Pokemon Go nên đã trèo hàng rào bảo vệ.

Cụ thể, một người bị rơi từ độ cao 15,24 mét, nạn nhân còn lại hụt chân rơi xuống biển từ độ cao khoảng 24 – 27 mét. Hai trường hợp đã được đưa tới bệnh viện Scripps La Jolla của thành phố.

Ông Robbie Ford, đội trưởng đội cứu hộ Encinitas cho biết, nạn nhân thừa nhận đã chơi Pokemon Go khi tai nạn xảy ra. Nhân viên cứu hỏa phải dùng dây để kéo người đàn ông rơi xuống biển lên. Còn người đàn ông rơi xuống vách đá bị bất tỉnh nên đội cứu hộ phải trèo xuống giải cứu.

Cảnh sát trưởng thành phố San Diego nói rằng, khu vực gần đó đều có biển cảnh báo nhưng những người này vẫn vượt rào để đi tìm Pokemon. Vụ việc thêm một lần nữa cảnh báo tình trạng gặp nguy hiểm khi chơi Pokemon Go.

Ngoài các địa hình chơi hiểm trở như đồi, núi thì việc chơi khi đang lái xe cũng rất dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc
Ngoài các địa hình chơi hiểm trở như đồi, núi thì việc chơi khi đang lái xe cũng rất dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc

Trong một trường hợp khác, một thanh niên từ tiểu bang Wyoming, Mỹ đã thấy xác người chết trôi trên sông trong lúc trèo qua hàng rào gần nhà để tìm Pokemon. Có trường hợp, kẻ gian còn dụ nạn nhân tới nơi vắng vẻ rồi cướp của.
 

Với những tình tiết phạm tội ngày một gia tăng, trò chơi này đang đem đến những vấn đề thực sự cho người dùng, bởi lẽ họ quá mải mê vào việc tìm kiếm các vật ảo mà hoàn toàn quên đi những gì xảy đến xung quanh.

Thật đáng tiếc là những tai nạn trên đều được ghi nhận tại Mỹ. Theo số liệu từ SurveyMonkey, Pokemon Go đang là trò chơi điện thoại di động thành công nhất tại Mỹ dựa trên số người hoạt động cao điểm hằng ngày. Cụ thể, tính đến ngày 11/7, trò chơi này đã đạt được 21 triệu người dùng hoạt động hàng ngày tại Mỹ, vượt trên các trò chơi như Candy Crush Saga và Draw Something.

Với các yếu tố mới lạ và thú vị, Pokemon Go đang thu hút đủ mọi đối tượng người dùng khác nhau và nó đang tạo nên một cơn sốt không hề nhẹ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, với những hậu quả đáng tiếc xảy ra như đã nêu ở trên và có thể còn nhiều trường hợp khác chưa được công bố thì người chơi phải thật sự tỉnh táo khi tham gia trò chơi này.

Lê Hường (tổng hợp theo vntinnhanh.vn, vietnamplus.vn, vnreview.vn)

.
.
.

.
.
.