Tải về và cài đặt iOS 10 beta 6 mới nhất dành cho các nhà phát triển

11:39, Thứ Ba, 16/08/2016 (GMT+7)
Hôm qua (18/5), bản iOS 10 beta 6 dành cho các nhà phát triển đã được Apple tung ra. Phiên bản này chắc chắn có sự tinh chỉnh thêm đối với các tính năng mới nổi bật đã được giới thiệu khi iOS 10 beta lần đầu ra mắt.
 
Đây là lần hiếm hoi Apple phát hành rất nhiều phiên bản beta cho một hệ điều hành sắp ra mắt. Nhiều nhà phát triển dự đoán có khả năng đây sẽ là phiên bản beta cuối cùng trước khi iOS 10 chính thức ra mắt.

Nếu bạn là một nhà phát triển hoặc có mã UDID (chuỗi số và ký tự đi kèm với mỗi thiết bị iOS) đã đăng ký bởi một nhà phát triển, bạn có thể dễ dàng tải về và cài đặt iOS 10 beta 6 để thử nghiệm. Đối với những người dùng đã cài đặt sẵn iOS 10 beta 5 thì chỉ cần truy cập vào menu Settings để cập nhật thông qua OTA truyền thống.
 
Nếu bạn muốn tìm hiểu cách để đăng ký trở thành một nhà phát triển của Apple. Khi đó, bạn có thể tải về bất kỳ firmware ISPW nào, hãy tham khảo tại đây.
 
Hướng dẫn đăng ký cho tài khoản Apple Developer, tải về iOS 10 Beta 6 trên iPhone, iPad và iPod Touch
 
1. Để có được một tài khoản nhà phát triển iOS, bạn phải truy cập vào trang web của Apple và mua một tài khoản nhà phát triển. Chi phí là 99 USD/năm cho 1 tài khoản nhà phát triển của Apple.
 
2. Bạn cũng cần phải đăng ký thiết bị phát triển của bạn trong Trung tâm phát triển iOS để xác thực các thiết bị.
 
3. Trước khi tải về iOS 10 Beta 6, sao lưu các tập tin của bạn trên iTunes. Đây là biện pháp đề phòng rủi ro khi mất dữ liệu trên thiết bị và bạn phải bắt đầu lại từ đầu, bạn có thể lấy các bản sao lưu từ iTunes.
 
4. Một khi bạn hài lòng tất cả các yêu cầu và thủ tục trên, sau đó bạn có thể tiến hành tải xuống và cài đặt iOS 10 beta.
 
5. Chú ý: Hãy nhớ rằng khi chuẩn bị để thử nghiệm một phiên bản beta của phần mềm iOS 10, bạn sẽ muốn sử dụng một thiết bị thay thế - không phải thiết bị chính hoặc thiết bị cá nhân của bạn như là lỗi trong phiên bản beta có thể gây trục trặc cho thiết bị hoặc thậm chí biến thiết bị của bạn thành cục gạch.
 
6. iOS 6 beta 10 hiện hỗ trợ các thiết bị sau: 
 
- iPad 4, iPad Air 1, iPad Air 2, iPad Pro 9,7-inch, iPad Pro 12,9-inch.
- iPad Mini 2, iPad Mini 3, iPad Mini 4.
- iPhone 5, iPhone 5c, iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE.
- iPod touch Gen 6
 
H.A (Theo DigitalTimes)
.
.
.

.
.
.