Những con số bất ngờ về kết quả triển khai Wifi miễn phí quanh Hồ Gươm

07:14, Thứ Ba, 06/09/2016 (GMT+7)

Sau đợt nghỉ lễ Quốc Khánh vừa qua, Sở Du lịch đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, UBND quận Hoàn Kiếm, Tổng Công ty VNPT VinaPhone và các đơn vị có liên quan kiểm tra đưa ra những đánh giá sơ bộ về kết quả triển khai hệ thống wifi miễn phí khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Trong 4 ngày từ 1/9 đến 4/9, VNPT Vinaphone đã cung cấp kết nối cho khoảng 72.000 thiết bị truy cập tại khu vực đi bộ hồ quanh hồ Hoàn Kiếm với lưu lượng đi Internet đạt 486GB download và 76GB upload. Số thiết bị kết nối trung bình 1h/1 ngày đạt trên 1000 thiết bị....

Về chất lượng sóng, kết quả đánh giá cho thấy tại thời điểm kiểm tra đã đo được tốc độ sóng trung bình Upload đoạt 1.6Mpbs, Download đạt 3Mbps.

Về an toàn thông tin, VNPT Vinaphone đã kiểm soát và lọc các trang web độc hại cũng như cam kết áp dụng đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn, an ninh thông tin theo quy định của Bộ TT&TT cùng UBND TP Hà Nội.

Trong dịp nghỉ lễ 2/9, do lượng khách đổ về các tuyến phố đi bộ quanh Hồ Gươm tăng đột biến, nhu cầu truy cập wifi lớn hơn rất nhiều so với khả năng cung cấp, gây ra hiện tượng như nghẽn mạch, chậm, ảnh hưởng đến chất lượng cung cấp dịch vụ cho du khách và người dân.

Trước thực tế này, Thành phố đã đề nghị Tổng Công ty VNPT VinaPhone đánh giá, xây dựng quy định về quản lý, vận hành hệ thống wifi khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, lắp đặt và bổ sung thêm các trạm phát tại khu vực công an quận Hoàn Kiếm, nhà dân khu vực ngã ba Lò Sũ – Đinh Tiên Hoàng… để phục vụ du khách tốt hơn.

Danh sách các trạm phát wifi miễn phí quanh Hồ Gươm
Danh sách các trạm phát wifi miễn phí quanh Hồ Gươm

Ngoài khu vực hồ Hoàn Kiếm, trong thời gian tới, VNPT Vinaphone đang phối hợp cùng UBND quận Nam Từ Liêm triển khai hệ thống wifi miễn phí tại một số điểm trên địa bàn quận

Cách truy cập Wifi miễn phí quanh Hồ Gươm?

Tại các tuyến phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, người dân và du khách có thể truy cập wifi miễn phí từ điện thoại thông minh hoặc thiết bị cầm tay bằng cách bật chế độ tìm kiếm wifi và lựa chọn điểm phát có tên “Freewifi_UBNDHANOI”.

Sau 10 giây giới thiệu banner tuyến phố đi bộ và logo của nhà tài trợ hệ thống wifi miễn phí, người dân và du khách sẽ truy cập thành công. Mỗi block truy nhập hệ thống wifi miễn phí là 30 phút. Sau 30 phút, hệ thống sẽ tự động thoát ra. Nếu muốn truy cập lại, người dùng cần thực hiện lại các bước như trên.

H.A

.
.
.

.
.
.