5 ứng dụng Android và iOS dành cho người sành rượu vang

15:14, Thứ Ba, 22/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Nếu yêu thích khám phá và được thưởng thức các thương hiệu rượu vang nổi tiếng trên thế giới, các ứng dụng trên smartphone sẽ giúp bạn phần nào thỏa mãn nhu cầu này.

Thay vì cố gắng để tìm ra loại rượu cần mua ở cửa hàng, bạn chỉ cần đơn giản là sử dụng camera trên điện thoại và chụp lại nhãn của chai rượu, bạn sẽ nhận được tất cả các thông tin cần thiết từ xếp hạng, đánh giá, giá cả, thị hiệu và khuyến cáo các loại thức ăn đi kèm nếu có.

Bạn cũng có thể làm phong phú thêm kiến thức rượu vang của mình với các ứng dụng kiểm tra trên smartphone, qua đó lưu lại thành bộ sưu tập rượu của riêng mình, cũng từ đây, bạn có thể kết bạn, lưu danh sách những người có cùng sở thích với mình ở nhiều nơi trên thế giới. Không những thế, những ứng dụng dưới đây còn giúp bạn phát hiện ra các loại rượu giả, những thú chơi, những lợi ích cũng như những tác hại của rượu.

Vivino – ứng dụng tìm hiểu về rượu phổ biến nhất

Với khoảng 19 triệu người dùng, Vivino là ứng dụng phổ biến và được tải nhiều nhất thế giới. Thông qua ứng dụng này, có rất nhiều thông tin thú vị, dễ tiếp cận, dễ hiểu về rượu dành cho người hâm mộ. Nếu muốn tra cứu về các loại rượu, bạn chỉ cần chụp ảnh lại mẫu rượu, hay danh sách các loại rượu và tiến hành tra cứu thông tin về chúng. Có thể mua loại rượu mà bạn yêu thích qua mạng và theo dõi các chỉ số đánh giá, xếp hạng về chúng.Bằng cách theo dõi, sắp xếp, đánh giá các loại rượu vang mà người dùng gửi đến, Vivino sẽ lập hồ sơ cá nhân về sở thích của bạn và giúp bạn khám phá ra các loại rượu vang mới.

Tải ứng dụng miễn phí cho các thiết bị AndroidiOS.

Các câu hỏi trắc nghiệm về rượu

Ứng dụng này bao gồm một số câu hỏi trắc nghiệm được chia ra thành 5 chủ đề và 10 cấp độ khác nhau. Thông qua đây, bạn có thể kiểm tra kiến thức của mình cũng như đặt câu hỏi cho bạn bè của mình về các chủ đề liên quan đến rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu chưng cất, rượu vang lấp lánh, và các loại rượu vang tráng miệng. Mỗi chủ đề có 10 cấp độ từ dễ đến khó mà bạn phải vượt qua để trở thành người am hiểu về rượu vang. Tổng cộng có khoảng 500 câu hỏi được các chuyên gia đến từ các Trung tâm nghiên cứu, các trường Đại học, các chuyên gia ẩm thực… hàng đầu thế giới tập hợp và xây dựng lên

Tải ứng dụng miễn phí cho các thiết bị AndroidiOS.

Ghi chép về các loại rượu

Wine Notes là một ứng dụng đánh giá, theo dõi và chia sẻ kiến thức của những người đam mê rượu vang được phát triển trên iPhone. Tại ứng dụng này, bạn có thể chia sẻ hình ảnh, xếp hạng, đánh giá, hương liệu, các ghi chú… của mình lên đó. Bạn cũng có thể quản lý hầm rượu, danh sách các loại rượu mà mình đang sở hữu. Mọi ý kiến đánh giá về rượu vang của bạn có thể được chia sẻ thông qua Twitter và Facebook. Bạn cũng có thể tạo ra một danh sách các loại rượu mà mong muốn sở hữu trong thời gian tới và tìm kiếm các loại rượu vang thông qua hình thức quét mã vạch.

Tải ứng dụng miễn phí cho các thiết bị  iOS.

Thế giới rượu của tôi

Theo truyền thống, việc đánh giá rượu vang sẽ bao gồm việc ghi chép chi tiết các quan sát và nhận thức cảm quan về tính chất rượu, với những mùi vị rượu đã từng nếm được ghi chép cẩn thận dưới dạng nhật ký. Tuy nhiên, cách làm trên được cho là thiếu khoa học, rườm rà, lộn xộn, dễ bị mất hoặc thậm chí hư hỏng. Ứng dụng My Wine World (Thế giới rượu của tôi) được phát triển bởi Trường ĐH Adelaide dành cho các sinh viên, ban đầu là một công cụ học để làm rượu vang, tiếp thị rượu vang, sau này trở thành công cụ đánh giá khách quan về rượu, hương thơm, mùi vị, cách thưởng thức. My Wine World giờ đây được sử dụng dành cho ai thích rượu vang, cho phép người dùng theo dõi kinh nghiệm nếm rượu vang của mình bằng cách ghi lại những ghi chú, xếp hạng chất lượng, hình ảnh nhẵn mác trước và sau của chai rượu. Người dùng cũng có thể chia sẻ kiến ​​nghị của bạn với bạn bè thông qua phương tiện truyền thông xã hội.

Tải ứng dụng miễn phí cho các thiết bị Android iOS.

Rượu ngon

Rượu ngon (Delectable Wine) là ứng dụng cho phép bạn truy cập vào danh sách những loại rượu vang ngon nhất thế giới. Bạn có thể theo dõi các loại rượu mà mình yêu thích bằng cách tìm hiểu về các hãng sản xuất, các hãng cung cấp và các nhà phê bình rượu hàng đầu thế giới. Thông qua ứng dụng, bạn có thể khám phá danh sách rượu được tuyển chọn, được yêu thích, đặt mua ngay từ điện thoại của mình và nhận hàng ở trước cửa nhà. Ứng dụng cũng cho phép bạn tự xếp hạng danh mục rượu yêu thích, ghi chú lại những lần nếm, chia sẻ ý kiến với bạn bè...

Tải ứng dụng miễn phí cho các thiết bị Android iOS.


Hoàng Thanh (theo phonearena)

.
.
.

.
.
.