Cách chuyển danh bạ từ iOS sang Android

06:42, Thứ Bảy, 26/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Đối với nhiều người dùng, chuyển điện thoại thường khá phức tạp. Vì sẽ liên quan đến việc phải chuyển toàn bộ các dữ liệu sang một thiết bị khác. Trong đó, danh bạ có lẽ là phần quan trọng nhất và thường là yếu tố đầu tiên cần thiết phải làm khi bạn chuyển sang điện thoại mới. Nếu bạn chuyển từ thiết bị iOS sang Android, thật dễ dàng để chuyển danh bạ sang thiết bị mới. Đây là 4 cách để bạn thực hiện.

Sử dụng tài khoản Google

Nếu bạn di chuyển đến một thiết bị Android, bạn cần sử dụng một tài khoản Google. Đăng nhập vào tài khoản Google, bạn truy cập vào Settings> Mail, Contacts, Calendars, và bổ sung thêm tài khoản Google đó. Khi được hỏi những thông tin gì bạn muốn đồng bộ hóa tài khoản, hãy chắc chắn bạn chọn Contacts. Lưu ý đồng hộ hóa có thể mất thời gian tùy thuộc vào việc bạn có bao nhiêu địa chỉ liên lạc trong danh bạ. Khi hoàn tất, bạn kiểm tra danh sách các số liên lạc trong tài khoản Google.

Sử dụng iCloud

Dịch vụ đồng bộ iCloud của Apple cũng có thể giúp ích cho việc chuyển danh bạ từ iPhone sang smartphone Android. Để thực hiện, bạn vào Settings>Mail, Contacts, Calendars, sau đó chọn “iCloud” từ các tùy chọn tài khoản. Bây giờ chọn các danh bạ để đồng bộ với tài khoản iCloud.

Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ phải truy cập tới trang icloud.com trên trình duyệt web của máy tính và đăng nhập với Apple ID. Sau khi đăng nhập, chọn Contacts > All Contacts. Bây giờ hãy kích vào biểu tượng bánh răng ở góc dưới trang và kích vào Export vCard. Điều này sẽ tạo ra một file VCF trên máy tính để có thể chuyển sang điện thoại Android.

Sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba

Nếu bạn không muốn sử dụng các phương pháp chính thức, có rất nhiều các ứng dụng của bên thứ ba có thể giúp bạn chuyển danh bạ từ iPhone sang điện thoại Android. Tuy nhiên, bạn nên chọn ứng dụng tương thích với cả iOS và Android.

Chẳng hạn ứng dụng Apowersoft Phone Transfer, hỗ trợ cả Android và iOS, có khả năng chuyển danh bạ giữa hai nền tảng này.

Gần như tất cả các ứng dụng chuyển danh bạ cơ bản đều có khả năng sao lưu danh bạ và gửi chúng thành một file đính kèm email (VCF file) tới địa chỉ bạn chọn. Sau đó, bạn chỉ cần tải tệp tin VCF này xuống điện thoại Android và danh bạ sẽ được nhập vào thiết bị mới.

Sử dụng iTunes

Để thực hiện việc này, trước tiên bạn phải kết nối iPhone với máy tính. Mở iTunes và truy cập vào tùy chọn iPhone ở trên đầu trang. Dưới tab Info, chọn “Sync Contacts with” và chọn Google Contacts. Cuối cùng, nhập thông tin chi tiết tài khoản Google của bạn và kích vào tùy chọn “Sync iPhone”.

http://www.gadgetsnow.com/how-to/How-to-transfer-contacts-from-iOS-to-Android/articleshow/53571424.cms

.
.
.

.
.
.