Cách kiểm tra xem bạn có bị theo dõi trên Internet

06:08, Thứ Ba, 29/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Bạn lo ngại về việc trình duyệt trên Internet theo dõi thông tin của bạn, chẳng hạn như lịch sử lướt web và nhiều hơn thế. Do đó, để biết được trình duyệt web đang theo dõi bạn những gì thì có thể thực hiện như sau.

Truy cập vào trang Clickclickclick.click. Đây là trang web có thể giúp bạn hiểu những thông tin gì có thể bị theo dõi khi bạn lướt một trang web. Trang web này sẽ hiển thị mọi hành động trực tuyến trên trình duyệt của người dùng.

Khi truy cập vào trang Clickclickclick.click, bạn sẽ được chào đón bằng một nút màu xanh lá cây và hướng dẫn bật âm thanh (nếu chưa được bật). Mỗi hành động bạn tạo trong khi đang ở trong trang web này sẽ xuất hiện như một bản nhật ký văn bản – mỗi bản nhật ký được tạo ra khi bạn di chuyển con trỏ chuột xung quanh, khi bạn nhấn nút…Trang web sẽ chỉ ra chi tiết mọi hành động của người dùng trong thời gian thực, từ việc di chuyển trên trang web này đến việc truy cập vào các website khác.

Trang web này được tạo ra với hy vọng giúp mọi người nhận thức rằng quyền riêng tư bản thân có thể bị xâm phạm dễ dàng, từ đó giúp người dùng nâng cao nhận thức trong việc bảo mật. Trang web được công ty truyền thông Hà Lan – VPRO và công ty thiết kế tương tác Studio Moniker phát triển.

B.H (Theo Dailymail)

.
.
.

.
.
.