"Chat bots" trên Facebook được tiếp sức để thông minh hơn

07:14, Thứ Ba, 15/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Hồi tháng 4/2016, Facebook đã tiếp bước của nhiều đối thủ cạnh tranh tuyên bố mở cửa giao diện lập trình ứng dụng API của Messenger để các bên thứ 3 có thể tích hợp các chương trình trò chuyện "bots" trên nền tảng Messenger của nó. Kể từ đó, hơn 34.000 loại "bots" khác nhau đã được tạo ra cho nhiều mục đích đa dạng và tất cả các loại hình doanh nghiệp.

Các "bots" có thể xác nhận đặt chỗ, chấp nhận thanh toán, chia sẻ thông tin với người sử dụng và nhiều hoạt động tư vấn khác. Điều gì mà các "bots" này không làm được? là theo dõi họ đang nói chuyện với ai. Chính điều này khiến các chủ doanh nghiệp không thu thập được bất kỳ thông tin nào từ khách hàng của họ, trừ khi "kiếm" được những thông tin này từ một số nguồn khác.

Điều này giờ đang thay đổi, Facebook mới thông báo rằng những chương trình "bots" của nó giờ có thể tận dụng các hệ thống phân tích dữ liệu Facebook Analytics. Các chương trình sẽ có thể theo dõi độ tuổi, giới tính, trình độ giáo dục, ngôn ngữ và sở thích, mối quan tâm của người sử dụng cùng nhiều thông tin khác nữa. Tuy nhiên, dữ liệu sẽ có sẵn cho các nhà phát triển bot chỉ là tổng hợp, thống kê ẩn danh. Vì vậy, người dùng Messenger có thể yên tâm rằng sẽ không ai biết những "bí mật thầm kín" của họ như việc họ bị ám ảnh với video tra tấn mèo hay rằng họ đã dành cả ngày chỉ để tìm xem những chuyện cười trên mạng xã hội.

Cùng với sự hỗ trợ Facebook Analytics dành cho các đối tác phát triển "bots". Facebook còn mở chương trình FbStart dành cho các doanh nghiệp và các nhà phát triển đối tác của nền tảng Messenger. Mục tiêu của chương trình là để giúp ứng dụng khởi nghiệp và các doanh nghiệp xây dựng các ứng dụng của họ và có nhiều điều kiện thuận lợi để mở rộng chúng thêm nữa.

Hải An (Theo CNET)

.
.
.

.
.
.