Facebook sớm ra tính năng mới giúp iPhone tìm WiFi công cộng

09:50, Thứ Tư, 23/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Facebook đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới cho phép bạn tìm mạng WiFi công cộng gần bạn thông qua một ứng dụng iOS, phát ngôn viên của Facebook xác nhận.

Tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, và chỉ có giá trị dành cho thiết bị iOS và chỉ có tại các quốc gia được lựa chọn. Để biết nếu ứng dụng iOS của bạn có tính năng này, chỉ cần kích vào biểu tượng menu trong góc dưới bên trái của ứng dụng. Sau đó, kéo xuống cho đến khi bạn nhìn thấy “Find WiFi”. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này, hãy kích vào tab và sau đó chọn “Enable Find WiFi”. Từ dó, bạn có thể lướt mạng WiFi công cộng miễn phí. Không phải tất cả người sử dụng có tính năng này, do đó không bị nhầm lẫn nếu bạn không thể tìm thấy chúng trong Settings.

Chương trình WiFi miễn phí là một trong nhiều ví dụ cho thấy Facebook đang cố gắng hỗ trợ ngày càng nhiều người sử dụng Internet- và do đó sử dụng chính Facebook. Dù Facebook đã tung ra các máy bay không người lái (drone) và vệ tinh để cung cấp truy cập Internet cho nhiều khu vực xa xôi, tính năng WiFi gần là giải pháp cho khu đô thị.

Tuy nhiên, khi truy cập mạng WiFi công cộng miễn phí người dùng cũng nên cẩn thận vì mạng công cộng thường có rủi ro cao hơn so với các mạng yêu cầu nhập mật khẩu.

B.H (Theo BGR)

.
.
.

.
.
.