iPhone thêm tính năng gọi khẩn cấp trên nút nguồn

11:05, Thứ Tư, 09/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Mới đây, Apple đã kín đáo tích hợp thêm một tính năng gọi đến cảnh sát hoặc cấp cứu vào bản cập nhật iPhone thế hệ tiếp theo của mình, được thiết lập và sẽ phát hành trong vài tuần tới.

Khi nhấn nút (nút mở và khóa điện thoại) 5 lần liên tiếp, tức là bạn đã quay số gọi đến các dịch vụ khẩn cấp, cũng như chuyển tín hiệu đến số điện thoại đã đăng ký trong trường hợp khẩn cấp và cung cấp cho họ vị trí chính xác của bạn khi đang gọi đi. Tính năng quay số gọi khẩn cấp “Emergency SOS” có thể được tắt trong mục cài đặt của iPhone.

Một điều đặc biệt trong tính năng này, phía tiếp nhận cuộc gọi khẩn cấp sẽ phát hiện ra người quay số dịch vụ có sự nhầm lẫn, đây cũng sẽ là cách kín đáo để thực hiện cuộc gọi trong trường hợp khẩn cấp hoặc nếu chẳng may màn hình cảm ứng của iPhone bị hỏng.

Tính năng mới này sẽ được tích hợp trong phiên bản iOS 10.2 và phiên bản thử nghiệm quay số gọi khẩn cấp sẽ xuất hiện trong hệ điều hành của các nhà phát triển. Và rất có thể tính năng này sẽ được phát hành chính thức vào tháng tới.

Khi nhấn nút nguồn cạnh bên thiết bị 05 lần, iPhone sẽ bắt đầu đếm ngược từ ba và sau đó quay số gọi đến dịch vụ khẩn cấp của một trong 14 quốc gia bao gồm cả Anh và Mỹ. Số khẩn cấp của Anh là 112, theo chuẩn châu Âu các dịch vụ khẩn cấp có thể quy định chung 01 số như 999 chẳng hạn.

Người sử dụng iPhone có thể đặt sẵn các số liên lạc trong trường hợp khẩn cấp và phía tiếp nhận cuộc gọi sẽ được báo chi tiết địa điểm người đang thực hiện cuộc gọi đến với điều kiện tính năng khẩn cấp đã được kích hoạt trên điện thoại.

Tính năng gọi khẩn cấp Emergency SOS cũng đã tích hợp vào Apple Watch vào đầu năm nay. Để kích hoạt tính năng này, người dùng bấm giữ nút nguồn cạnh bên và lựa chọn đến mục cần kích hoạt, cùng lúc đó, thiết bị đồng hồ thông minh Apple Watch sẽ kết nối tới iPhone để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp. Trên điện thoại iPhone, các số điện thoại khẩn cấp sẽ được thêm vào ứng dụng theo dõi sức khỏe Health.

Tính năng này được thiết kế để người dùng có thể kín đáo thực hiện cuộc gọi khẩn cấp trong các trường hợp gặp phải các vấn để rắc rối.

iPhone trước đây đã có một cách để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp thông qua Siri với câu lệnh “sạc 100% điện thoại của tôi”. Tuy nhiên, trên phiên bản iOS 10.2 sẽ thêm vào khoảng 27 biểu tượng cảm xúc mới vào iPhone, tính năng TV mới để theo dõi các chương trình truyền hình trên các nền tảng khác nhau, đồng thời nâng cấp tính năng điều khiển ân lượng trên Control Centre.

 

Hoàng Thanh (theo Telegraph)

 

.
.
.

.
.
.