Mách bạn cách mở khóa Sim VinaPhone nhanh nhất?

06:52, Thứ Hai, 28/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Tại sao sim bị khóa? Làm thế nào để mở lại sim đã bị khóa? Đây là hai câu hỏi mà nhiều người dùng mạng VinaPhone đặt ra khi sim của họ đột nhiên bị khóa và không thể thực hiện các kết nối cần thiết.

Đặc biệt, bắt đầu từ ngày 01/11/2016, việc nhà mạng thực hiện Thông tư 14 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc thu hồi Sim kích hoạt sẵn trên phạm vi toàn quốc tại tất cả các kênh cung cấp đã khiến cho số lượng sim bị khóa gia tăng và điều này khiến nhiều người hoang mang.

Trong nhiều trường hợp, nhiều người dùng thường lo lắng tìm cách mở khoá sim để có thể tiếp tục liên lạc mà không xác định được nguyên nhân vì sao sim của mình lại bị khóa.

Nhiều người thường lo lắng tìm cách mở khoá sim để có thể tiếp tục liên lạc mà không xác định được nguyên nhân vì sao sim của mình lại bị khóa.
Nhiều người thường lo lắng tìm cách mở khoá sim để có thể tiếp tục liên lạc mà không xác định được nguyên nhân vì sao sim của mình lại bị khóa.

Tại sao Sim VinaPhone của bạn bị khóa?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, phổ biến nhất là:

• Bị mất sim và sim không sử dụng trong thời gian dài, không nạp tiền hay không phát sinh cước trong một thời gian dài thì hệ thống sẽ khoá sim 1 chiều (chiều gọi), 2 chiều (chiều gọi và nhận cuộc gọi).

• Thuê bao của bạn đang nợ cước phí trả sau.

• Bạn bị khoá Sim Vinaphone có thể do bạn nạp thẻ sai quá 5 lần mã số thẻ nạp, và hệ thống sẽ tự động khóa Sim VinaPhone để bảo mật tài khoản.

• Sim VinaPhone của bạn bị khoá do nhà mạng tiến hành thu hồi sim kích hoạt sẵn, thuê bao của bạn chưa đăng ký chính chủ.

Làm thế nào để mở khóa Sim Vinaphone?

Tùy theo từng trường hợp cụ thể sẽ có những cách giải quyết khác nhau. Sau khi đã xác định được nguyên nhân sim VinaPhone của mình bị khóa, khách hàng hãy thực hiện cách mở khóa sim tương ứng với nguyên nhân bị khóa để đạt hiệu quả cao nhất và nhanh nhất:

• Trong trường hợp Sim VinaPhone của bạn bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản (thuê bao trả trước) và thanh toán cước đầy đủ theo quy định (đối với thuê bao trả sau VinaPhone) thì thuê bao VinaPhone sẽ hoạt động bình thường.

• Trong trường hợp thuê bao VinaPhone bị khóa cả 2 chiều trong thời gian dài  do không nạp tiền hoặc đóng tiền để sử dụng, cách mở khoá sim VinaPhone là bạn đến trung tâm giao dịch VinaPhone gần nhất để được nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng hỗ trợ..

• Trong trường hợp muốn mở khoá sim VinaPhone do nạp thẻ sai quá 5 lần bạn hãy dùng số khác gọi đến tổng đài 9191 để được nhân viên chăm sóc khách hàng hỗ trợ mở khoá sim. Hãy cung cấp mã thẻ cào, số seri thẻ cào bạn đã nạp sai để được mở khoá sim VinaPhone nhanh nhất.

• Trường hợp bị khoá sim VinaPhone do bị thu hồi số, thuê bao bạn chưa đăng ký thông tin chính chủ bạn hãy mang theo CMND đến trung tâm giao dịch VNPT gần nhất để được hướng dẫn hỗ trợ đăng ký chính chủ.

Nếu bị khóa sim do chưa đăng ký thông tin chính chủ thì khách hàng hãy mang theo CMND đến trung tâm giao dịch VinaPhone gần nhất để được hướng dẫn hỗ trợ đăng ký chính chủ.
Nếu bị khóa sim do chưa đăng ký thông tin chính chủ thì khách hàng hãy mang theo CMND đến trung tâm giao dịch VinaPhone gần nhất để được hướng dẫn hỗ trợ đăng ký chính chủ.

Với những thông tin gợi ý ở trên, khách hàng sẽ có được cách tốt nhất để "giải cứu" cho chiếc SIM điện thoại yêu quý của mình. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ có thêm những kinh nghiệm cần thiết khi đăng ký và sử dụng sim điện thoại, tránh bị rơi vào những trường hợp bị khóa sim và không thể thực hiện liên lạc khi có công việc đột xuất.

Lê Hường (tổng hợp)

 

.
.
.

.
.
.