Tính năng thông minh có thể tìm thấy iPhone ngay cả khi tắt nguồn

14:53, Thứ Ba, 08/11/2016 (GMT+7)

(XHTT) Tính năng Find My iPhone sẽ trở nên thông minh hơn, cho phép người dùng có thể tìm lại điện thoại bị rơi hoặc bị mất cắp ngay cả khi thiết bị đã tắt nguồn.

Trước đây, nếu kích hoạt, Find My iPhone cho phép bạn tìm lại iPhone bị rơi hoặc bị mất cắp miễn là chúng không bị tắt nguồn. Đây là tính năng rất hữu ích nếu bạn muốn nhanh chóng tìm lại thiết bị của mình bị mất. Nhưng nếu kẻ trộm muốn qua mặt được điều này, chúng sẽ tắt máy ngay lập tức để tránh bị theo dõi.

Tuy nhiên, Apple đang tìm cách cải tiến tính năng bảo mật của họ, cho phép người dùng tìm thiết bị ngay cả khi chúng tắt nguồn.  

Một nội dung bằng sáng chế mới được CNBC phát hiện tiết lộ rằng, Apple đang tích cực nghiên cứu tính năng đặc biệt. iPhone bị đánh cắp đã tắt nguồn vẫn có thể tự động bật nguồn trở lại để truyền dữ liệu cho chủ nhân của chúng. Điều này có thể xảy ra nằm ngoài hiểu biết của tên trộm, chẳng hạn như iPhone sẽ chỉ yêu cầu kết nối với mạng viễn thông và phát ra một tin nhắn thông qua phương thức truyền thông được người dùng xác định từ trước, bao gồm cả tin nhắn SMS, email…

Sau đó, người dùng có thể xác định vị trí thiết bị đó trên bản đồ, hoặc ít nhất tìm ra vị trí cuối cùng dựa vào dữ liệu được iPhone truyền về. Sau đó, thiết bị này sẽ tự tắt và tiếp tục hoạt động vào một ngày xác định nào đó, cho đến khi bạn tìm thấy. Giả sử, bạn có thể tùy chỉnh các chức năng bên trong iOS.

Do đó, hy vọng tính năng Find My iPhone thông minh hơn sẽ giúp giảm thiểu nạn trộm cắp iPhone. Hiện chưa rõ khi nào Apple trang bị tính năng này cho các thiết bị iOS và macOS.

P.V

.
.
.

.
.
.