Apple mở công cụ kiểm tra iPhone 6s bị lỗi sập nguồn đột ngột

14:44, Thứ Sáu, 02/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Apple vừa giới thiệu công cụ mới giúp các chủ nhân iPhone 6s kiểm tra xem điện thoại của họ có thuộc diện được thay thế pin hay không.

Như tin đã đưa, ngày càng có nhiều người dùng iPhone 6s phản ánh về việc điện thoại của họ bất ngờ bị tắt máy (shutdown), không phụ thuộc vào dung lượng pin còn hiển thị trên thiết bị. Các thiết bị ảnh hưởng bởi lỗi này được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2015.

Trước đây, người dùng iPhone 6s cần mang máy tới cửa hàng Apple để kiểm tra xem điện thoại của họ có đủ điều kiện bảo hành thay pin. Đây là chương trình đang được Apple triển khai. Nhưng với công cụ mới, người dùng chỉ cần nhập số serial của máy là có thể kiểm tra được thông tin này. Bạn có thể truy cập công cụ này tại đây.

Trước tiên bạn chọn quốc gia (ở bên tay trái) và nhấn Submit. Nếu điện thoại của bạn không thuộc diện thay thế, khi bạn gõ số serial của điện thoại vào công cụ trực tuyến sẽ nhận được thông báo: “Số serial của bạn không đủ điều kiện theo chương trình này bởi đó không phải là sản phẩm nằm trong danh sách bị ảnh hưởng hoặc là hồ sơ của chúng tôi cho thấy, pin của bạn đã được thay thế. Nếu bạn trả tiền cho một dịch vụ thay thế pin, hay liên hệ với Apple để xem liệu bạn có được bồi hoàn không”.

Tuy nhiên, công cụ này không thể cho bạn biết tất cả các vấn đề pin iPhone của Apple bởi một số người dùng iPhone 6s Plus nói rằng máy của họ cũng gặp vấn đề tương tự khi cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất.

B.H (Theo Cnet)

.
.
.

.
.
.