Cách tắt ảnh động trên trình duyệt Chrome và Firefox

06:45, Chủ Nhật, 04/12/2016 (GMT+7)

(XHTT) - Những hình ảnh động dạng GIF thường giúp các trang web trở nên sinh động hơn nhưng đôi khi quá nhiều lại khiến người dùng khó chịu. Vậy làm sao loại bỏ ảnh động của các trang web khi sử dụng trình duyệt Chrome và Firefox.  

Google Chrome

Google đã tạo ra phần mở rộng có tên gọi Animation Policy, để giúp người dùng Chrome giành quyền kiểm soát ảnh GIFs trong trình duyệt của họ. Được xây dựng như một phần mở rộng khả năng truy cập, Animation Policy cho phép bạn chọn giữa cho phép các hình ảnh động chỉ xuất hiện một lần hoặc vô hiệu hóa hoàn toàn.  

Một khi bạn đã cài đặt phần mở rộng từ kho Chrome Web Store, kích vào biểu tượng ánh sáng xuất hiện bên phải thanh địa chỉ. Bây giờ chọn tùy chọn bạn thích. Có lẽ bạn nên chọn tùy chọn cho phép ảnh động hiển thị một lần duy nhất như thế vừa có thể thưởng thức sự vui nhộn của ảnh động lại không bị phiền toán khi chúng xuất hiện nhiều lần.

Mozilla Firefox

Firefox có add-on để chặn các ảnh GIF, gọi là ESCape From Them GIFs. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt chúng từ danh mục add-on của Mozilla và khởi động lại trình duyệt của bạn. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn thấy ảnh GIF trên trang web chỉ cần nhấn phím Esc trên bàn phím là sẽ chặn ngay mọi ảnh GIF hiển thị trên trang web. Ngay cả một trang web toàn ảnh GIF, giống như Giphy, sẽ ngừng tất cả chỉ bằng một lần ấn Esc. Nếu ấn Esc lần nữa, ảnh GIF sẽ hoạt động trở lại.

Đối với trình duyệt của Microsoft, người dùng IE có thể tắt hoàn toàn ảnh GIF bằng cách vào Internet options > Advanced và bỏ chọn mục Play animations in webpages. Đối với trình duyệt mới nhất của Microsoft – Edge thì hiện chưa có cách nào để ngừng ảnh GIF.

B.H (Theo laptopmag)

.
.
.

.
.
.