Google sắp ra ứng dụng giúp thiết kế trang phục hoàn hảo

17:07, 08/02/2017

(XHTT) - Google đã hợp tác với Ivyrevel – công ty thời trang được hỗ trợ bởi H&M Group tạo ra "các trang phục dữ liệu" để tùy biến phù hợp với các hoạt động hàng ngày của mỗi cá nhân cũng như lối sống của họ.

(XHTT) - Google đã hợp tác với Ivyrevel – công ty thời trang được hỗ trợ bởi H&M Group tạo ra “các trang phục dữ liệu” để tùy biến phù hợp với các hoạt động hàng ngày của mỗi cá nhân cũng như lối sống của họ.

Các mẫu thiết kế trang phục sẽ dựa trên dữ liệu được thu thập bởi một ứng dụng Android trên smartphone trong suốt một tuần.

Ứng dụng sử dụng công cụ “nhận thức” do Google tạo ra để thu thập dữ liệu về vị trí của người dùng, hoạt động thể chất và thời tiết khi họ đang ở bên ngoài. Thông tin này sau đó được đưa qua một thuật toán để thiết kế trang phục tùy biến.

Dữ liệu sẽ hoàn toàn định hình thiết kế gồm tất cả mọi thứ từ việc chọn chất liệu, hình dạng, cắt, màu sắc, chi tiết và những phụ kiện tô điểm cho trang phục của bạn.  Ivyrevel nói rằng, giá khởi điểm sẽ vào khoảng 99USD (tương đương khoảng 2,25 triệu đồng).

Dữ liệu đầu vào được sử dụng để thiết kế trang phục theo vị trí địa lý và thời tiết ở nơi người dùng sinh sống.

Để có được một trang phục mỗi ngày, mọi người cần phải mua sẵn hoặc tự thiết kế và thuê người may nhưng nói chung không phải là lựa chọn hợp lý và hầu hết mọi người đều thiếu kinh nghiệm thiết kế”, Aleksandar Subosic, đồng sáng lập của Ivyrevel chia sẻ.

“Các dữ liệu trang phục” cho phép phụ nữ trên toàn thế giới đặt hàng một chiếc váy hoàn toàn làm cho họ”, ông nói thêm.

Ivyrevel cho biết, ứng dụng hiện đang được một số người thử nghiệm – những người này sẽ nhận được “trang phục hoàn hảo” của họ trong tháng tới. Hy vọng, mọi người có thể tải ứng dụng này vào cuối năm nay.

B.H (Theo CNN)

.