Hướng dẫn biến video thành ảnh GIF động cực hài hước

06:49, Thứ Ba, 21/02/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Các ảnh GIF động là cách tuyệt vời để chia sẻ các clip ngắn, hài hước lên phương tiện truyền thông xã hội. Chúng hoạt động trong bất kỳ ứng dụng nào hoặc trên trình duyệt web, trên bất kỳ thiết bị nào và dễ dàng để những người khác lưu lại và tái sử dụng.

Nếu bạn có một clip video và muốn chuyển sang ảnh GIF thì nên sử dụng trình biên tập video VideoPad Free Video Editor. Đây là công cụ hoàn hảo để tối ưu và chuyển video sang ảnh GIF. Để thực hiện, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

1. Tải và cắt clip

Tải và cài đặt VideoPad Video Editor, sau đó khởi động chương trình và chọn “Open project”. Chọn video mà bạn muốn chuyển thành ảnh GIF và kích vào “Open”. Kéo clip vào trong cửa sổ Timeline ở dưới cùng của màn hình.

Kích và kéo các điểm đánh dấu màu đỏ trên Timeline để cắt video. Khi bạn đã cắt xong phần video muốn chuyển sang ảnh GIF, bạn kích nút Sequence Preview để xem lại video đã ổn chưa, sau đó nếu cần thì lại tiếp tục điều chỉnh điểm bắt đầu và kết thúc của video cho chuẩn xác.

2. Áp dụng hiệu ứng và tối ưu hóa

Nếu bạn thích, bạn có thể thêm các hiệu ứng đặc biệt cho clip trước khi chuyển đổi. Có một lựa chọn tuyệt vời của các bộ lọc nghệ thuật và thú vị dưới “Video effects”, bạn nên dành chút thời gian để dùng thử các hiệu ứng đó. Tùy chọn “Change clip speed” cũng khá hữu ích để tạo ảnh GIF vui nhộn (bạn có thể bỏ qua bất kỳ thiết lập nào liên quan tới âm thanh).

Khi bạn đã hài lòng với clip vừa chỉnh sửa, bạn chọn “Export> Video File” và chọn GIF từ danh sách thả xuống. Bây giờ chọn độ phân giải, khuyến cáo nên chọn độ phân giải 1200x628 điểm ảnh cho Facebook và 1024x512 điểm ảnh đối với Twitter, còn không bạn nên chọn “Custom” và nhập kích thước thích hợp.

Bạn cũng cần phải thiết lập một tỷ lệ khung hình; 15 khung hình mỗi giây (fps) thường thích hợp đối với một ảnh GIF, vì vậy chọn tùy chọn đó và kích chọn “Constant frame rate”. Kích vào “Encoder settings” và chọn “Looping” để ảnh GIF của bạn luôn hoạt động chứ không phải chỉ xem một lần rồi dừng lại.

3. Lưu và chia sẻ

Khi bạn thực hiện xong, nhấn “Create”. Nếu bạn nhận được một cảnh báo rằng, tỷ lệ video xem trước và xuất ra không phù hợp chọn “Crop edges” để thay đổi kích cỡ video cho phù hợp.

Chúng sẽ mất vài phút để video của bạn được chuyển đổi. Một khi bạn thực hiện, bạn có thể mở nó trong Microsoft Photos để xem chúng trông như thế nào, sau đó chia sẻ chúng trên các mạng xã hội ưa thích của bạn.

B.H (Theo Cnet)

.
.
.

.
.
.