Hướng dẫn tìm và xóa các tệp trùng lặp trên Windows

15:39, Thứ Ba, 07/02/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Các tệp tin trùng lặp gây lãng phí không gian lưu trữ trên ổ cứng của máy tính, đặc biệt nếu bạn sử dụng ổ SSD và khiến cho việc sao lưu mất thời gian hơn. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm và xóa các tệp tin trùng lặp lưu trên ổ đĩa cực hiệu quả.

Duplicate Cleaner Pro 4

Nếu bạn muốn tìm và dọn dẹp các tệp tin một cách dễ dàng, thì không có công cụ nào tốt hơn Duplicate Cleaner Pro 4. Công cụ này rất dễ sử dụng và đi kèm nhiều tính năng. Bạn có thể tải phiên bản miễn phí dùng thử tại đây.

DupeGuru

Đây là ứng dụng tuyệt vời để thực hiện công việc tìm và xóa các tệp tin trên ổ đĩa Windows. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và có 3 phiên bản gồm dupeGuru, dupeGuru Music Edition và dupeGuru Pictures Edition. Trong đó, phiên bản dupeGuru Music Edition và dupeGuru Pictures Edition chuyên tìm kiếm các file ca nhạc và hình ảnh tương tự nhau. Chẳng hạn dupeGuru Music Edition sẽ tìm kiếm các bài hát giống nhau, thậm chí chúng khác nhau định dạng MP3. Hoặc  dupeGuru Pictures Edition sẽ tìm kiếm các bức ảnh giống nhau, ngay cả khi chúng khác nhau về kích cỡ, xoay chiều hoặc hơi chỉnh sửa. Tiện ích này sử dụng thuật toán “ma trận” và có thể tìm thấy các tệp tin rất giống nhau và không phải chỉ hoàn toàn giống hệt nhau.

Giao diện đơn giản nhưng dễ sử dụng. Chỉ cần mở chúng ra, bổ sung thêm vài thư mục hoặc ổ đĩa bạn muốn quét và kích vào Scan. Bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các tệp tin trùng lặp, và bạn có thể dễ dàng lựa chọn và xóa các tệp tin bạn muốn loại bỏ. Kích đúp vào một tệp tin trong danh sách để mở và kiểm tra trước khi xóa.

Duplicate Cleaner của Digital Volcano

Đây là tùy chọn khác khá tốt. Sản phẩm này có phiên bản mất phí với nhiều tính năng hơn nhưng bản miễn phí cũng đủ để bạn quét các tệp tin trùng lặp cực hiệu quả. Cleaner Duplicate cung cấp một giao diện đẹp cho phép người dùng quét máy tính và bất cứ ổ đĩa ngoài nào kết nối với máy tính để tìm và diệt các tệp tin trùng lặp cơ bản. Phiên bản Pro cũng quét các tệp tin hình ảnh và bài hát giống nhau.

Ưu điểm của ứng dụng này là giao diện đẹp.

VisiPics

Sử dụng VisiPics để quét các tệp tin hình ảnh rất giống nhau, ngay cả khi chúng không hoàn toàn giống nhau. Chẳng hạn, VisiPics sẽ tìm các tệp tin hình ảnh đã chỉnh sửa, xoay, thay đổi kích cỡ và đánh dấu là tệp tin trùng lặp. Bạn có thể không cần nhiều bản sao tương tự của một bức ảnh và các hình ảnh khác thì hãy để VisiPics hỗ trợ bạn loại bỏ bớt đi.

dupeGuru và các ứng dụng loại bỏ tệp tin khác cũng có thể thực hiện chức năng này nhưng VisiPics có giao diện được thiết kế với các hình ảnh. Nếu bạn có một bộ sưu tập lớn các hình ảnh số, VisiPics có lẽ là ứng dụng bạn nên sử dụng. Ứng dụng này sẽ cung cấp một giao diện trực quan hơn để xem những hình ảnh đó và xóa các hình ảnh trùng lặp.

VisiPics hoàn toàn miễn phí.

Duplicate File Finder

Duplicate File Finder là một ứng dụng mã nguồn mở cũng có chức năng tìm kiếm các tệp tin trùng lặp và loại bỏ giúp người dùng. Chúng tìm kiếm các tệp tin có kích thước chính xác giống nhau và sau đó so sánh để xem chúng có trùng lặp hay không. Tuy Duplicate File Finder không chính xác hoàn toàn như các ứng dụng khác nhưng lại quét nhanh hơn dù dung lượng lưu trữ lớn. Nếu bạn chỉ quan tâm quét các tệp tin hoàn toàn giống nhau và muốn quét nhanh thì Duplicate File Finder khá phù hợp.

B.H (Theo PCW)

.
.
.

.
.
.