Đâu là khác biệt lớn nhất giữa Samsung Galaxy S8 và S8+?

09:54, 30/03/2017

(XHTT) - Samsung cuối cùng đã chính thức giới thiệu Galaxy S8 và S8 +. Nhưng sự khác biệt giữa hai điện thoại thông minh mới của Samsung là gì?

(XHTT) - Samsung cuối cùng đã chính thức giới thiệu Galaxy S8 và S8 +. Nhưng sự khác biệt giữa hai điện thoại thông minh mới của Samsung là gì?

Galaxy S8 và S8 + có nhiều điểm chung hơn so với giữa S7 và S7 Edge. Từ thế hệ thứ 8 của dòng S điện thoại Samsung, màn hình Edge đã trở thành tiêu chuẩn. Ngoài ra, máy ảnh, độ phân giải màn hình và sắp xếp các nút cũng giống nhau trên cả hai thiết bị.

Sự khác nhau giữa cả 2 smartphone do đó là rất ít nhưng đồng thời lại rất lớn. Từ góc độ kỹ thuật, sự khác biệt chính là giữa màn hình và pin. Galaxy S8 có màn hình hiển thị 5,8 inch. S8 + mặt khác có kích thước lớn hơn là 6,2 inch. Vì vậy, Galaxy S8 + lớn đáng kể hơn so với S8, như có thể nhìn thấy trong hình dưới đây.

Sự khác biệt "nhỏ" này dẫn đến sự khác biệt đáng kể khi bạn cầm từng thiết bị trong tay. Các bài kiểm tra thực tế cho thấy rằng các cảm biến dấu vân tay trên S8 + là không tốt như trên S8. Ngoài ra, vị trí mới của nó nằm bên cạnh các camera sau, trên S8, cảm biến vân tay được dễ dàng hơn nhiều để tiếp cận. Tóm lại, cảm biến khó tiếp cận nếu bạn sử dụng thiết bị một tay trên S8 + ngoài việc thanh thông báo ở khá xa.

So sánh về pin, Galaxy S8 + có pin lớn hơn 500 mAh so với S8, vì vậy nó có thời lượng sử dụng lâu hơn một chút nếu so sánh trực tiếp.

S8 và S8 + đều có hiệu năng cao cấp. Nếu bạn muốn có một điện thoại thông minh lớn, bạn có thể quan tâm nhiều hơn đến S8 +. Màn hình 5.8 inch của S8 cũng khá phù hợp với ai thích những chiếc điện thoại thông minh nhỏ gọn. Thực tế S8 chỉ lớn hơn một chút so với Galaxy S7 ra mắt năm ngoái vì thiết kế màn hình tràn viền khiến nó mang lại cảm giác màn hình to hơn trên một thân hình nhỏ.

Hải An (theo AndroidPIT)

.