Mách bạn cách vô hiệu hóa video tự chạy khi lướt Facebook

18:29, 26/03/2017

(XHTT) - Dưới đây là hướng dẫn để bạn vô hiệu hóa tính năng này, điều này sẽ khiến bạn không bị làm phiền bởi các video liên tục gây sự chú ý của bạn trong quá trình lướt facebook nữa.

(XHTT) - Facebook đã giới thiệu tính năng tự động phát video hồi tháng 2 vừa qua. Đây là một phần trong tầm nhìn của người khổng lồ mạng xã hội của thế giới là "điểm đến video".

Để hiện thực hóa điều này, Facebook đang đẩy mạnh sự hiển thị của các video trên nền tảng của mình bằng cách ưu tiên cho nó xuất hiện hơn so với các loại hình đăng tải văn bản đơn thuần hay đăng hình ảnh. Điều đó có nghĩa là, khi người dùng đăng một video lên facebook, thì bài đăng đó sẽ có nhiều có hội hiển thị trên newsfeed bạn bè của người dùng hơn so với việc họ chỉ đăng hình ảnh hay nội dung text thông thường.

Tuy nhiên, ở cương vị người dùng, bạn có thấy nhức mắt khi liên tục thấy các video tự chạy trong quá trình bạn lướt facebook, điều này có làm bạn khó chịu và muốn chấm dứt tình trạng trên.

Dưới đây là hướng dẫn để bạn vô hiệu hóa tính năng này, điều này sẽ khiến bạn không bị làm phiền bởi các video liên tục gây sự chú ý của bạn trong quá trình lướt facebook nữa.

Với hệ điều hành Android:
1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook
2. Chọn vào nút có biểu tượng 3 dòng kẻ ngang ở góc trên bên phải của màn hình.
3. Kéo xuống chọn "App Settings"
4. Tìm đến phần "Videos in News Feed Start with Sound", gạt thiết lập sang trạng thái OFF

Với hệ điều hành iOS:
1. Đăng nhập vào tài khoản Facebook
2. Chọn vào nút có biểu tượng 3 dòng kẻ ngang ở góc dưới bên phải của màn hình.
3. Kéo xuống chọn  Settings > Account Settings > Sounds
4. Tìm đến phần "Videos in News Feed Start with Sound", gạt thiết lập sang trạng thái OFF

Nguyên An

.
1