Làm thế nào sử dụng Snapchat trong năm 2017?

14:29, 29/05/2017

(XHTT) - Ngay từ đầu, Snapchat chưa bao giờ là một ứng dụng trực quan để sử dụng. Và bây giờ sau 5 năm, việc bổ sung thêm nhiều tính năng mới và thiết kế lại một số thứ, việc sử dụng ứng dụng nhắn tin này có thể khiến bạn dễ nhầm lẫn. 

(XHTT)Ngay từ đầu, Snapchat chưa bao giờ là một ứng dụng trực quan để sử dụng. Và bây giờ sau 5 năm, việc bổ sung thêm nhiều tính năng mới và thiết kế lại một số thứ, việc sử dụng ứng dụng nhắn tin này có thể khiến bạn dễ nhầm lẫn. Do đó, bài viết sẽ giúp bạn sử dụng Snapchat đơn giản hơn bao giờ hết.

Tại sao sử dụng snapchat?

Snapchat là một trong những nền tảng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay. Cho đến thời điểm này, Snapchat vẫn được coi là một ứng dụng để chat “sex” trong một mạng xã hội lớn theo cách riêng.

Sử dụng

Có 5 màn hình để sử dụng ứng dụng Snapchat: một màn hình camera và 4 màn hình phụ bên cạnh. Vuốt lên, bạn sẽ có màn hình cá nhân của mình. Vuốt xuống là khu vực ký ức nơi lưu những snap của bạn. Vuốt trái, bạn có màn hình với các tin nhắn của bạn. Vuốt phải để nhìn thấy các câu chuyện của bạn bè trong 24 giờ qua được đăng tải trên đó.

Màn hình camera

Màn hình chính của Snapchat thật đáng ngạc nhiên. Bỏ qua các biểu tượng khác nhau, hầu hết chúng phục vụ để thông báo cho bạn rằng một điều gì đó thú vị đang xảy ra ở nơi khác và đó là một ứng dụng camera khá đơn giản. Bạn chạm vào hình tròn màu trắng để chụp ảnh, ấn và giữ để quay video. Nút điều khiển ở phía trên bên phải cho phép bạn bật chế độ ban đêm, bật đèn flash và chuyển đổi giữa các camera trước và sau.

Kích vào bất cứ nơi nào trước khi bạn chụp ảnh để hiển thị menu bộ lọc, cho phép bạn thực hiện các lớp phủ thực tế để bổ sung thêm bất cứ điều gì thú vị vào đó. Mỗi khi bạn chụp ảnh hoặc video, bạn sẽ có một tùy chọn mới. Nếu bạn sử dụng camera ở mặt trước, bạn có thể kích vào khuôn mặt để áp dụng trực tiếp bộ lọc vui nhộn mà bạn có thể sử dụng trong hình ảnh hoặc video.

Ở góc trên cùng bên phải, có các công cụ để chỉnh sửa hình ảnh, bổ sung text, vẽ hoặc thêm các sticker vui nhộn.

Biểu tượng kép cho phép bạn cắt bỏ một cái gì đó khỏi  bức ảnh của bạn để lưu lại như một sticker (nhãn dán) để tô điểm cho những lần chụp tương lai. Và hẹn giờ tồn tại của các bức ảnh bạn gửi cho bạn bè trong bao lâu. Vuốt trái và phải trên bức ảnh sẽ hiển thị một số lớp phủ cơ bản như nhiệt độ, thời gian và một số bộ lọc duy nhất có xu hướng dựa trên vị trí hoặc từ một sự kiện được tài trợ.

Ở góc dưới cùng bên trái, có mũi tên tải xuống để lưu hình ảnh và nút nhanh để thêm nội dung trực tiếp vào câu chuyện 24 giờ liên tục của bạn. Cuối cùng, một khi mọi thứ đã được thiết lập, sẽ có mũi tên màu xanh, đưa bạn vào danh sách bạn bè của bạn để chọn ai để gửi chúng đến. Khi bạn đã chọn người nhận, hãy kích vào nút gửi màu xanh ở cuối.

Hãy nhớ rằng, các mẫu “snap” được gửi tới các cá nhân sẽ biến mất sau khi người nhận xem chúng nhưng các snap trong các câu chuyện của bạn sẽ hiển bị với bất cứ ai bạn đã kết bạn trên Snapchat trong 24 giờ kể từ khi bạn đăng tải câu chuyện đó.

Các câu chuyện

Vuốt sang phải, bạn sẽ có màn hình các câu chuyện. Khi bạn ở trong cửa sổ này, bạn có thể tìm thấy các câu chuyện được bạn bè của bạn đăng tải trong 24 giờ qua, cùng với hàng loạt nội dung thương hiệu của các công ty như BuzzFeed, Mashable, ESPN, Vice...Các nội dung cập nhật mới từ những người bạn sẽ xuất hiện ở đầu nội dung nổi bật. Sau khi bạn xem chúng, các câu chuyện vẫn còn ở đó để xem lại bằng cách kéo cuộn xuống qua các nội dung hiển thị của các thương hiệu. Gần đây Snapchat đã thay đổi điều đó để bạn phải xem từng câu chuyện riêng lẻ, nhưng nếu bạn nhấn biểu tượng hình chop ba màu trắng nhỏ bên cạnh nút camera ở dưới cùng của màn hình, bạn có thể chọn tất cả các câu chuyện mới để xem theo trình tự. 

Tin nhắn

Vuốt sang trái, bạn sẽ tới màn hình nhắn tin. Tại đây bạn có thể xem các snap mới. Snapchat hỗ trợ 3 loại tin nhắn gồm ảnh, video và text. Biểu tượng bên cạnh tên số liên lạc sẽ chỉ cho bạn biết loại tin nhắn. Màu đỏ nghĩa là hình ảnh, màu tía là video, và màu xanh là text. Để đến phần tin nhắn text của ứng dụng, đơn giản vuốt trái vào tên liên lạc hoặc nhấn vào biểu tượng bong bóng tin nhắn màu trắng ở góc trên cùng bên phải.

Một số bạn bè thường xuyên liên lạc của bạn cũng có thể được gắn biểu tượng cảm xúc (emoji) theo tên của họ.

Hồ sơ

Trong cửa sổ này, bạn có thể thêm bạn bè, chấp nhận hoặc từ chối các yêu cầu và duyệt danh sách bạn bè. Đây cũng là nơi bạn có thể tìm thấy biểu tượng cài đặt nằm ở góc trên cùng bên phải, điều này rất hữu ích. Hầu hết hồ sơ chịu sự chi phối của các Snapcode màu vàng lớn, một loại mã QR để mọi người bổ sung thêm bạn bè vào Snapchat. Nếu bạn muốn bổ sung thêm một người bằng Snapcode, đơn giản chỉ cần đưa camera vào Snapcode đó và ấn giữ để máy thu nhận Snapcode đó.

Ký ức

Memories là một trong những phần phức tạp nhất của Snapchat. Đó là giải pháp lưu trữ dựa trên đám mây để lưu các ảnh chụp mà bạn gửi và cách thức hoạt động phụ thuộc phần lớn vào cách bạn thiết lập nó. Nhưng tùy thuộc vào cách bạn cấu hình mọi thứ, bạn có thể đặt nút lưu từ camera để lưu vào bộ nhớ điện thoại. Bạn cũng có thể đặt Memories tự động để lưu các câu chuyện bạn đã đăng cũng như trước khi chúng hết hạn.

Memories cũng có thể kéo các hình ảnh và video mà bạn đã chụp từ bên ngoài Snapchat để gửi cho bạn bè, đăng lên Story của bạn hoặc cho phép bạn gửi lại hoặc đăng ảnh chụp trước đó mà bạn đã lưu.

B.H (Theo Cnet)

.