Những cuộc gọi "không mời mà đến" đã không còn là nỗi lo

15:51, 13/05/2017

(XHTT) - Với cước phí cực rẻ, dịch vụ này sẽ giúp khách hàng dẹp bỏ được nỗi lo bị các số điện thoại lạ làm phiền, giúp người dùng tập trung hơn trong công việc cũng như cuộc sống không còn bị những cú điện thoại không đâu vào đâu chen ngang nữa.

(XHTT) - Không ít lần những người dùng điện thoại di động phải bực mình phát cáu vì có những số điện thoại lạ cứ gọi đến làm phiền. Đôi khi, những kẻ quấy nhiễu này gọi đến để quảng cáo, rao vặt, bán hàng… nhưng cũng có nhiều người rảnh rỗi chỉ spam hoặc nháy máy cho vui. Tình trạng này kéo dài và lặp lại khiến nhiều người dùng dịch vụ Vinaphone cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian, công việc cá nhân.

Một trong những cách nhanh chóng và hữu ích để không còn nhận được những cuộc điện thoại “không mời mà đến” này chính là đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi Call Blocking của Vinaphone. Với cước phí cực rẻ, dịch vụ này sẽ giúp khách hàng dẹp bỏ được nỗi lo bị các số điện thoại lạ làm phiền, giúp người dùng tập trung hơn trong công việc cũng như cuộc sống không còn bị những cú điện thoại không đâu vào đâu chen ngang nữa.

Dịch vụ Chặn cuộc gọi (Call Blocking) là dịch vụ quản lý cuộc gọi cho phép tất cả các thuê bao Vinaphone sử dụng dịch vụ có quyền Chặn, Chuyển, Nhận các cuộc gọi mà mình mong muốn mọi lúc mọi nơi.

Cách đăng ký dịch vụ Call Blocking

Để đăng ký dịch vụ, khách hàng có thể đăng ký qua 3 cách sau:

- Cách 1: Soạn DK gửi 9336

- Cách 2: Truy cập vào website địa chỉ: http://cb.vinaphone.com.vn và làm theo hướng dẫn

- Cách 3 : Truy cập vào wapsite địa chỉ: http://cb.vinaphone.com.vn/m và làm theo hướng dẫn

Cách thức sử dụng dịch vụ Call Blocking

– Chặn cuộc gọi: Chặn các số điện thoại thường xuyên làm phiền hoặc những số từ những người mà bạn không muốn liên lạc, không muốn nhận cuộc gọi.

Sau khi tổng đài báo đăng ký thành công dịch vụ chặn cuộc gọi Vinaphone khách hàng có thể thực hiện việc chặn thuê bao khác bằng cách: soạn tin nhắn với cú pháp: CHAN SDT1 SDT2 gửi 9336 (Trong đó: SDT1, SDT2  là số điện thoại khách hàng muốn chặn)

Để xóa số điện thoại trong danh sách chặn đã có trước đó. Khách hàng soạn tin với cú pháp:BO SĐT1 SĐT2 gửi 9336 (Trong đó: SDT1 và SDT2 là các số điện thoại muốn bỏ hoặc xóa trong danh sách).

– Nhận cuộc gọi: Ngoài tính năng chặn thì dịch vụ Call Blocking còn có thiết lập ưu tiên cho khách hàng có nhu cầu nhận cuộc gọi từ 1 hay nhiều số thuê bao quan trọng. Chỉ có các số trong danh sách này mới có thể gọi đến cho người dùng trong thời gian sử dụng dịch vụ.

Soạn tin: NHAN SĐT1 SĐT2 gửi 9336.

Trong khi sử dụng, nếu cảm thấy có số điện thoại nào không cần thiết mà quý khách muốn bỏ ưu tiên liên lạc, hãy xóa số đó khỏi danh sách bằng cách soạn NHAN XOA SĐT1 SĐT2 gửi 9336.

– Chuyển hướng cuộc gọi: Đây là một tính năng hấp dẫn khác được triển khai trong dịch vụ Call Blocking, cho phép khách hàng chuyển tiếp cuộc gọi từ số Vinaphone đang dùng sang số máy khác.

Soạn tin: CHUYEN SĐT1 SĐT2 gửi 9336 để đăng ký.

Nếu muốn xóa số điện thoại sẽ nhận cuộc gọi giúp bạn, chỉ cần soạn tin CHUYEN XOA SĐT1 SĐT2 gửi 9336 là xong rồi.

Cách hủy dịch vụ chặn cuộc gọi Vinaphone:

Dịch vụ Call Blocking có tính năng tự động gia hạn khi hết chu kỳ. Nếu không muốn sử dụng trong tháng kế tiếp, khách hàng có thể làm theo 1 trong 3 cách dưới đây:

- Cách 1 qua SMS soạn: HUY gửi 9336.

- Cách 2: Truy cập vào website địa chỉ: http://cb.vinaphone.com.vn và làm theo hướng dẫn

- Cách 3 : Truy cập vào wapsite địa chỉ: http://cb.vinaphone.com.vn/m và làm theo hướng dẫn

Cước phí dịch vụ chặn cuộc gọi Vinaphone:

Chỉ với 10.000 VNĐ/tháng khách hàng đã có thể sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi Vinaphone.

Đặc biệt, phí thuê bao thêm số điện thoại chặn là hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, miễn phí cước thuê bao 01 ngày cho thuê bao đăng ký dịch vụ lần đầu tiên. Sau khi kết thúc chu kỳ đầu tiên, dịch vụ sẽ được tự động gia hạn.

Lưu ý: Quy định về gia hạn của dịch vụ: Sau khách hàng đăng ký chặn cuộc gọi Vinaphone, đến chu kỳ tháng tiếp theo hệ thống sẽ tự động gia hạn dịch vụ cho khách hàng. Trong vòng 15 ngày từ ngày chu kỳ cước mới tài khoản khách hàng không đủ hệ thống sẽ hủy dịch vụ và thông báo cho khách hàng qua SMS.

Lê Hường (tổng hợp)
 

.