8 cách dễ dàng để điện thoại Android ít gây phiền toái nhất

05:07, 29/06/2017

(XHTT) - Dù rất hữu ích nhưng đôi khi smartphone cũng khiến bạn bực mình, căng thẳng nhưng với 8 cách đơn giản này, cuộc sống với smartphone của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

(XHTT) - Dù rất hữu ích nhưng đôi khi smartphone cũng khiến bạn bực mình, căng thẳng nhưng với 8 cách đơn giản này, cuộc sống với smartphone của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Vô hiệu hóa các ứng dụng Bloatware

Bloatware là các ứng dụng do nhà nhà sản xuất và nhà mạng cài đặt sẵn lên các thiết bị Android. Thậm chí, nhiều ứng dụng Bloatware sẽ không bao giờ sử dụng nhưng lại chiếm dụng tài nguyên điện thoại của bạn. Nếu bạn xem qua các ứng dụng trên điện thoại của mình, bạn sẽ gần như chắc chắn tìm thấy một loạt ứng dụng mà bạn không bao giờ tải xuống và sẽ không bao giờ sử dụng. Nếu không root thiết bị Android, bạn không thể thực sự xóa các ứng dụng này. Tuy nhiên, hầu hết các thiết lập Android cho phép bạn “vô hiệu hóa” chúng - trong khi các ứng dụng này không bị mất đi từ hệ thống của bạn nhưng sẽ không thấy chúng nữa và chúng sẽ không chiếm nguồn tài nguyên chạy ngầm của điện thoại.

Trên hầu hết các thiết bị Android, bạn có thể nhấn vào biểu tượng ứng dụng để nhắc tùy chọn vô hiệu hóa (bạn sẽ nhận thấy rằng không có tùy chọn "xóa" nào như bạn sẽ thấy giống như một ứng dụng mà bạn đã tải xuống từ Google Play). Ngoài ra, bạn có thể truy cập các tùy chọn ứng dụng cá nhân để vô hiệu hóa bằng cách truy cập vào Settings>Applications và kích vào ứng dụng.

Tắt “độ sáng tự động”

Tính năng này tự động điều chỉnh độ sáng màn hình của bạn tùy thuộc vào môi trường xung quanh. Ví dụ, chúng làm mờ màn hình nếu bạn đang trong một bữa tối mờ dưới ánh nến, nhưng sẽ sáng lên nếu bạn đang đi picnic vào một ngày nắng. Về lý thuyết, tính năng này là rất tốt. Chế độ điều chỉnh độ sáng được tự động bật theo mặc định trên hầu hết các hệ thống Android.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy gặp rắc rối với chế độ này, bạn có thể tắt chúng đi bằng cách vào Settings > Display, sau đó bạn có thể cài đặt độ sáng theo sở thích của mình một cách thủ công.

Kích hoạt chế độ không làm phiền (Do Not Disturb)

Khi bạn đang trong cuộc họp hoặc đang nghỉ ngơi cần được yên tĩnh không bị quấy rầy bởi các thông báo tin nhắn, cuộc gọi...thì có thể đặt điện thoại ở chế độ Do Not Disturb. Đơn giản truy cập vào Settings > Sounds and vibration > Do not disturb. Tại đây, bạn có thể thiết lập cho điện thoại bỏ qua tất cả các thông báo trong một khoảng thời gian cụ thể, thậm chí cả các cuộc gọi đến.

Quản lý các thông báo

Đây là cài đặt quan trọng giúp bạn làm chủ trải nghiệm Android tốt hơn. Để quản lý các thông báo, bạn truy cập vào Settings > Notifications và có thể tắt hoặc bật mọi thông báo của ứng dụng hoặc cá nhân. Ngoài ra, ấn giữ lâu vào biểu tượng của một ứng dụng để truy cập trực tiếp vào phần cài đặt của ứng dụng cụ thể đó.

Sắp xếp lại các nút kéo xuống

Chỉ cần trượt ngón tay từ đầu màn hình xuống và bạn sẽ tìm thấy các cài đặt cụ thể như wifi, Bluetooth, 3G...Một trong những nâng cấp thú vị nhất trong Android 7.0 Nougat là khả năng chọn biểu tượng nào trong mục đó để truy cập dễ dàng. Trong Nougat, bạn có thể sắp xếp lại biểu tượng xuất hiện trong menu kéo xuống bằng cách kích vào hình hamburger ở góc trên cùng bên phải shade > edit.

Cài đặt màn hình khóa thông minh

Việc sử dụng mật khẩu, bảo mật vân tay...là điều cần thiết để điện thoại của bạn luôn an toàn. Tuy nhiên, đôi khi bạn không muốn phải thực hiện các thao tác mở khóa tại những “nơi an toàn”, ví dụ như trong nhà bạn, khi bạn đang trên xe hơi... Để thiết lập chế độ không phải mở khóa điện thoại ở những “nơi an toàn đó”, bạn có thể truy cập vào Settings > Lock screen and security > Secure lock settings > Secured lock time > chọn thời gian phù hợp cho bạn.

Ngoài ra, điện thoại của bạn có thể có thiết lập “Smart lock” (dưới Secure lock settings), giúp điện thoại của bạn luôn mở khi bạn đăng ký bạn ở một nơi “đáng tin cậy” (tức là điện thoại biết bạn đang ở nhà thông qua chức năng định vị) hoặc nếu chúng được kết nối với một thiết bị đáng tin cậy như xe hơi của bạn qua Bluetooth).

Không bao giờ sử dụng camera trong ứng dụng

Giống như việc đăng ảnh chụp selfie lên Instagram hoặc Snapchat, chắc chắn tất cả chúng ta đều mong muốn có được những bức ảnh chụp tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn có thể nhận thấy rằng, máy ảnh trong ứng dụng thường thiếu thốn chức năng. Do đó, tốt nhất bạn nên chụp ảnh bằng ứng dụng chụp ảnh của điện thoại, sau đó chính sửa ưng ý rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Sử dụng Widget

Nếu bạn là một người dùng Android và không biết tận dụng lợi thế của Widget thì quả là một sai lầm. Hầu hết các ứng dụng cho phép tạo Widget trên màn hình Home. Các Widget giúp cho việc truy cập thông tin dễ dàng hơn rất nhiều mà bạn không cần phải mở ứng dụng. Để tạo một widget, nhấn giữ lâu vào bất cứ nơi nào trên bất kỳ trang màn hình nào để xuất hiện dấu nhắc một loạt tùy chọn. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy liên kết “widget” – kích vào đó và bạn có thể vuốt qua danh sách ứng dụng có Widget sẵn có. Chạm vào bất kỳ widget ứng dụng nào và kéo chúng vào trong một khu vực mở.

B.H (Theo Cnet)

.
1