Microsoft công bố nhiều thay đổi lớn cho Windows 10

15:28, 09/06/2017

(XHTT) - Microsoft vừa phát hành một phiên bản thử nghiệm mới của Windows 10, mang số hiệu 16215, với rất nhiều thay đổi. Tất cả tính năng mới sẽ có trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators vào cuối năm nay.

(XHTT)Microsoft vừa phát hành một phiên bản thử nghiệm mới của Windows 10, mang số hiệu 16215, với rất nhiều thay đổi. Tất cả tính năng mới sẽ có trong bản cập nhật Windows 10 Fall Creators vào cuối năm nay.

Thay đổi lớn đầu tiên là trung tâm thông báo được thiết kế lại với các phần dành riêng cho các ứng dụng. Chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều và nhóm các thông báo lại với nhau theo cách mạch lạc hơn từ thiết bị, ứng dụng...

Giờ đây, bạn có thể ghim các trang web yêu thích của bạn vào thanh tác vụ trong bản cập nhật Windows 10 mới nhất. Một khi chúng đã được ghim lại, chúng sẽ mở trong trình duyệt Microsoft Edge. Microsoft cũng cải thiện các hình ảnh hoạt hình dành cho các tab mới trong Edge, làm cho mọi thứ nhanh hơn một chút. Cortana cũng sẽ có một số thay đổi, với khả năng dành cho trợ lý số nhắc nhở bằng cách quét các hình ảnh (với sự cho phép của bạn) đối với những thứ như event. Nếu bạn chụp một bức ảnh poster, Cortana có thể tạo ra lời nhắc đó. Cortana cũng có một tính năng mới cho phép người sử dụng bút từ khoanh tròn nội dung để tạo lời nhắc cho những thứ như các bộ phim.

Có lẽ những thay đổi lớn nhất mà Microsoft  tập trung là việc hỗ trợ bút từ trên Windows 10. Bảng chữ viết tay đã được đại tu với nhiều cử chỉ, chỉnh sửa tốt hơn, biểu tượng cảm xúc và tự động phát hiện chữ viết tay. Khi bạn viết bằng bút, Windows sẽ tự động được chuyển đổi thành văn bản, và các từ sẽ chuyển sang để bạn có thể viết tiếp. Bạn cũng có thể lựa chọn văn bản để chỉnh sửa và chỉnh sửa văn bản. Bạn có thể gạch chéo, xóa, nối hoặc chia nhỏ bằng các thao tác cử chỉ, và bảng chữ viết tay cũng bao gồm quyền truy cập nhanh đến biểu tượng cảm xúc và các biểu tượng. Bảng chữ viết tay sẽ được đặt mặc định ngay bên cạnh nơi bạn đang viết và thậm chí bạn có thể sử dụng bút từ để di chuyển trong các ứng dụng và trang web ngay bây giờ. Microsoft thậm chí đã thêm tùy chọn "tìm bút của tôi", sẽ cho bạn biết nơi bạn sử dụng chiếc bút lần cuối cùng khi nào.

Ngoài ra, Microsoft cũng cải tiến để việc chèn biểu tượng cảm xúc vào email hoặc tin nhắn mạng xã hội dễ dàng hơn.

B.H (Theo Cnet)

.