Bạn có biết vì sao pin điện thoại sạc chậm trong những ngày nóng nực?

10:47, Thứ Sáu, 07/07/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Vào những ngày hè nóng nực, các thiết bị điện tử của bạn mà cụ thể chính là chiếc điện thoại bạn sử dụng hàng ngày cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường. Nếu bạn để ý sẽ thấy sạc pin bị chậm lại. Lý do là gì?

Trên thực tế, tất cả các mạch hoạt động bên trong smartphone sẽ bị nóng lên khi nhiệt độ môi trường tăng cao. Chính vì vậy, khi bạn cắm sạc điện, điện thoại sẽ nóng lên. Việc tăng thêm nhiệt độ này sẽ làm cho thiết bị quá nóng, mà thiết bị càng nóng thì chúng càng sử dụng pin. Chính vì vậy làm cho quá trình sạc pin bị chậm lại.

Khi nhiệt độ nóng lên, smartphone của bạn có thể bắt đầu hoạt động bất thường và một số chức năng không hoạt động đúng. Tác động này rất có thể sẽ làm cho pin nhanh hết. Bạn cũng có thể nhận được các dấu hiệu cảnh báo khác. Chẳng hạn những cảnh báo thực tế trên iPhone thông báo cho bạn biết bằng một nhiệt kế màu đỏ, để bạn biết thiết bị cần được làm mát ngay.

Apple khuyến nghị người dùng sử dụng iPhone ở nhiệt độ tối đa là 35 độ C và có thể cất giữ ở nhiệt độ không quá 45 độ C. Theo cảnh báo trên trang web hỗ trợ của Apple, người dùng không nên để thiết bị của họ trong xe ô tô vì nhiệt độ của xe khi để ở bãi đậu xe có thể vượt quá giới hạn trên.

Do đó, cho dù bạn đang sử dụng iPhone hoặc smartphone Android, thì không bao giờ muốn smartphone của mình bị nóng nên trong bất cứ điều kiện nào của môi trường. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ để điện thoại ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, không để trong xe ô tô đậu ngoài trời và tránh sử dụng GPS và các chức năng tiêu hao năng lượng khác khi điện thoại đang nóng.

Các dấu hiệu cảnh báo khác liên quan đến vấn đề quá nhiệt

Ngay cả trước khi bạn nhìn thấy cảnh báo, điện thoại của bạn sẽ bắt đầu hoạt động không bình thường nếu chúng trở nên quá nóng. Chẳng hạn, màn hình có thể bị mờ. Bạn không thể sạc điện thoại cho đến khi chúng nguội đi. Thậm chí, bạn có thể nhận thấy rằng, trong suốt mùa hè, việc sạc pin sẽ lâu hơn bình thường.

Lý do được cho là vì pin điện thoại hoạt động vất vả hơn khi bị nóng. Nhiệt độ cũng có thể làm hao hụt pin. Vì vậy, nếu pin sạc quá chậm thì đó có thể là dấu hiệu để bạn cần thay thế cục pin mới cho điện thoại của bạn.

Bạn có thể nhìn thấy các dấu hiệu cảnh báo nhiệt khác. Chẳng hạn, camera không hoạt động. Tín hiệu sóng di động có thể yếu đi và GPS có thể bị mờ hoặc trở nên đen khi smartphone quá nóng.

Cách làm mát smartphone

Việc làm mát smartphone có thể khó khăn hơn những gì bạn nghĩ. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải làm việc ở ngoài trời hoặc trong môi trường có nhiều nhiệt và ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp cả ngày. Khi họ làm việc trong môi trường đó, họ vẫn cần smartphone để liên lạc, gửi email, tin nhắn cho đồng nghiệp, đối tác hoặc người thân. Nếu bạn phải làm việc trong môi trường đó, bạn cần áp dụng một số cách sau để làm giảm nhiệt điện thoại khi chúng trở nên quá nóng.

1. Tắt điện thoại, nếu có thể để để vài phút trước khi bật máy trở lại.

2. Làm mờ màn hình của điện thoại và tắt các chức năng chạy ngầm như định vị GPS và email (hoặc đặt điện thoại ở chế độ máy bay).

3. Lấy điện thoại ra khỏi vỏ bảo vệ của nó.

4. Không sạc pin trong môi trường quá nóng.

5. Đặt điện thoại vào nơi có bóng râm.

B.H

.
.
.

.
.
.