Cách chụp ảnh đẹp trên smartphone bất kỳ không phải ai cũng biết

08:19, 16/07/2017

(XHTT) - Dù đang sử dụng bất kỳ smartphone Android nào thì bài viết dưới đây vẫn giúp bạn tìm ra cách dễ đang để chụp ảnh màn hình khi cần.

(XHTT) - Dù đang sử dụng bất kỳ smartphone Android nào thì bài viết dưới đây vẫn giúp bạn tìm ra cách dễ đang để chụp ảnh màn hình khi cần.
 
Chụp ảnh màn hình là giải pháp nhanh và đơn giản nhất để người dùng có thể lưu lại những nội dung quan trọng đang hiển thị trên màn hình smartphone, từ đó có thể lưu trữ và chia sẻ với mọi người. Hiện nay mỗi một chiếc smartphone Android đều có những điểm riêng, chính vì vậy chức năng chụp ảnh màn hình cũng sẽ có một chút khác biệt.
 
Kể từ phiên bản Android 4.0 đã hỗ trợ chức năng chụp ảnh màn hình đơn giản, đó là bấm nút nguồn kết hợp phím giảm âm lượng trên điện thoại. Tuy nhiên nhiều nhà sản xuất smartphone có vẻ như thấy cách này vẫn chưa thuận lợi. Đó là lý do tại sao một số nhà sản xuất điện thoại đã giới thiệu thêm các cách riêng để người dùng có thể chụp ảnh màn hình khi cần. Dưới đây là những cách chụp ảnh màn hình trên các hãng điện thoại khác nhau. 
 
Điện thoại Acer, Asus và Lenovo 
 
Cách 1: Bạn chỉ cần bấm giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng trong vài giây.
Cách 2: Kéo bảng thông báo từ mép trên cùng của màn hình xuống để tiếp cận bảng bật/tắt nhanh các thiết lập, sau đó bấm vào biểu tượng camera để chụp ảnh màn hình. 
 
Điện thoại HTC
 
Dòng HTC U: Bấm giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng trong vài giây.
HTC 10: Giữ phím home và phím giảm ấm lượng hoặc bấm giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng trong vài giây.
 
 
Tất cả các điện thoại HTC khác: Bấm giữ phím nguồn và giảm âm lượng trong vài giây.
 
Điện thoại Huawei và Honor
 
Cách 1: Bấm giữ nút nguồn và nút giảm âm trong vài giây.
Cách 2: Kéo bảng thông báo từ mép trên cùng của màn hình xuống để tiếp cận bảng bật/tắt nhanh các thiết lập, chuyển sang mục Shortcuts và chạm vào biểu tượng camera để chụp ảnh màn hình.
 
Điện thoại LG
 
Cách 1: Bấm giữ nút nguồn (nằm ở mặt sau của điện thoại) và nút giảm âm trong vài giây.
 
Cách 2: Kéo bảng thông báo từ mép trên cùng của màn hình xuống để tiếp cận bảng bật/tắt nhanh các thiết lập rồi chạm vào biểu tượng Capture +.
 
Điện thoại Motorola
 
Bấm giữ nút nguồn và nút giảm âm trong vài giây.
 
Điện thoại Nexus và Pixel
 
Bấm giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng trong vài giây.
 
Điện thoại Samsung
 
Galaxy S8: Bấm giữ nút nguồn và nút giảm âm trong vài giây.
Galaxy S7 và trước đó: Bấm giữ nút home và nút giảm âm lượng trong vài giây. 
 
Điện thoại Sony
 
Cách 1: Bấm giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng trong vài giây.
Cách 2: Bấm giữ phím nguồn cho đến khi bảng các tùy chọn xuất hiện, lúc này chỉ cần bấm chọn Take screenshot.
 
 
Điện thoại ZTE
 
Bấm giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng trong vài giây.
 
Lưu và chia sẻ
 
Một khi bạn đã chụp ảnh chụp màn hình, bạn có thể tạo phím tắt cho nó trong bảng thông báo. Chạm vào nó và bạn sẽ có thể chỉnh sửa hoặc chia sẻ nó.
 
 
Sau khi chụp ảnh màn hình xong, nếu muốn sao lưu ảnh chụp màn hình lên Google Photos, bạn kích hoạt ứng dụng lên sau đó bấm vào biểu tượng 3 vạch ngang ở góc trên cùng bên trái để truy cập vào thanh công cụ. Sau đó chọn mục Device Folder, bấm Screenshots và bật tùy chọn Back up & sync lên. Như vậy kể từ lúc này, mọi ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được sao lưu vào camera roll trong tài khoản Google Photos của bạn.
 
 
Hoàng Thanh (theo pcworld)
 
 
.
1