Hướng dẫn tìm mật khẩu WiFi trên Android và iOS

04:51, Thứ Tư, 26/07/2017 (GMT+7)

(XHTT) - WiFi không thể thiếu đối với các chủ nhân sở hữu smartphone vì hầu hết mọi ứng dụng đều cần kết nối Internet để hoạt động. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần kết nối thiết bị mới với mạng WiFi của mình nhưng quên mật khẩu hoặc muốn chia sẻ mật khẩu WiFi nhưng không biết vào đâu để lấy thì phải làm sao?

Đối với Android

Trên điện thoại Android, thật khó để tìm mật khẩu Wi-Fi khi thư mục được lưu trong thư mục gốc và hệ điều hành không cho phép truy cập vào nó. Bạn cần phải có quyền quản trị viên nâng cao để có thể truy cập vào thư mục đó và xem mật khẩu.

Do đó, nếu bạn muốn xem mật khẩu Wi-Fi đã lưu, bạn sẽ phải root thiết bị Android của mình.

Trên điện thoại Android đã root, bạn có thể sử dụng trình quản lý tệp tin như Solid Explorer để tìm kiếm mật khẩu theo cách thủ công hoặc sử dụng một ứng dụng dành riêng để tự động giải nén tất cả mật khẩu. Tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng của bên thứ ba vì nó trực quan hơn và sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và chia sẻ mật khẩu nếu cần.

Với mục đích này, Wifi Password Show là ứng dụng tuyệt vời, hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. Chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại đã được root của bạn và nó sẽ liệt kê tất cả mật khẩu WiFi đã lưu cùng với SSID (nói một cách dễ hiểu đó là tên mạng Wi-Fi của bạn). Bạn có thể sao chép tất cả dữ liệu, hoặc thậm chí chia sẻ với bất cứ ai thông qua tin nhắn văn bản hoặc email.

Ngoài ra, nếu bạn chỉ muốn di chuyển mật khẩu WiFi được lưu trữ của mình từ thiết bị này sang thiết bị khác thì bạn không cần phải root thiết bị của mình. Google sẽ tự động sao lưu tất cả mật khẩu WiFi đã lưu của bạn trên các máy chủ cùng với các dữ liệu quan trọng khác.

Vì vậy, có lẽ mật khẩu của bạn cũng sẽ được sao lưu trong tài khoản Google của bạn. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của bạn thông qua một điện thoại Android khác và tất cả thông tin mạng WiFi của bạn sẽ được đồng bộ hóa tự động.

iOS

Tương tự như Android, iOS cũng không cho phép bạn xem mật khẩu WiFi mà không cần jailbreak thiết bị của bạn. Nếu bạn có thiết bị iOS đã jailbreak, bạn có thể chỉ cần tìm kiếm “see WiFi passwords” trên Cydia và bạn sẽ tìm thấy nhiều ứng dụng để tiết lộ mật khẩu WiFi.

Ngoài ra còn có một giải pháp thay thế cho người dùng iOS không phải là jailbroken. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có một thiết bị chạy MacOS để có thể sử dụng thủ thuật này. ICloud Keychain là tính năng đồng bộ hóa tiện dụng để đồng bộ hóa tất cả mật khẩu của bạn trên thiết bị Apple, bao gồm mật khẩu WiFi.

Bạn chỉ cần bật iCloud Keychain và mật khẩu trong thiết bị iOS của bạn sẽ được đồng bộ hóa tự động với máy Mac của bạn.

Khi tất cả mật khẩu đã được đồng bộ hóa với máy Mac của bạn, bạn có thể tìm mật khẩu trên máy Mac để biết được mật khẩu khẩu WiFi mà bạn đã lưu trên thiết bị iOS. Tương tự, nếu bạn cần chuyển mật khẩu mạng WiFi tới một thiết bị iOS khác, thì iCloud Keychain cũng sẽ giúp bạn thực hiện việc đó một cách đơn giản.

Tìm mật khẩu WiFi đã lưu có thể rất phức tạp trên cả smartphone Android và iOS, tuy nhiên các giải pháp đã đề cập ở trên sẽ giúp người dùng nhanh chóng và đơn giản và chắc chắn sẽ giúp ngay cả những người mới sử dụng smartphone.

Tuệ Minh (Theo iMore)

.
.
.

.
.
.