Mách bạn cách có thể tiếp tục sử dụng data ngay cả khi thuê bao hết tiền?

06:39, 04/07/2017

(XHTT) - Nhằm mang lại những tiện ích tốt nhất cho khách hàng, nhà mạng VinaPhone đã triển khai dịch vụ "ỨNG DỊCH VỤ" giúp các thuê bao VinaPhone trả trước khi hết tiền trong tài khoản vẫn có thể tiếp tục thực hiện các kết nối cần thiết.

(XHTT) - Cuộc sống bận rộn đôi khi làm bạn quên mất việc nạp tiền cho điện thoại. Theo thống kê, có đến 80% thuê bao trả trước rơi vào tình huống bị hết tiền trong tài khoản và không thể gọi điện, nhắn tin và truy cập Internet trong những trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, nhiều thuê bao do không kiểm soát được mức tiêu dùng nên nhiều khi rơi vào tình trạng tài khoản bỗng dưng cạn kiệt bất thình lình, khiến cho cuộc gọi hoặc quá trình liên lạc bị ngắt quãng giữa chừng.
 
Hiểu được điều này và cũng là nhằm mang lại những tiện ích tốt nhất cho khách hàng, nhà mạng VinaPhone đã triển khai dịch vụ "ỨNG DỊCH VỤ" giúp các thuê bao VinaPhone trả trước khi hết tiền trong tài khoản vẫn có thể tiếp tục thực hiện các kết nối cần thiết và qua đó đảm bảo công việc không bị gián đoạn.
 
Theo đó, "ỨNG DỊCH VỤ" là một dịch vụ tiện ích cung cấp cho các thuê bao VinaPhone trả trước được sử dụng trước các dịch vụ trong trường hợp thuê bao có số dư trong tài khoản không đủ để tiếp tục sử dụng dịch vụ. Trong đó có các dịch vụ: Dịch vụ Data (Internet 3G/4G); Dịch vụ Thoại và Dịch vụ SMS.
 
Cách ứng data VinaPhone khi thuê bao hết tiền chính là giải pháp duy nhất giúp cho người dùng di động đang cần truy cập Internet được sử dụng dịch vụ mạng 3G khi không nằm trong vùng phủ sóng wifi. Theo quy định của mạng VinaPhone thì số dung lượng 3G tốc độ cao mà thuê bao có thể ứng sẽ dao động từ 50 MB đến 200 MB nên các bạn có thể yên tâm online facebook, đọc báo hay check mail,…
 
Thuê bao di động trả trước muốn thực hiện ứng data 3G tốc độ cao thành công thì cần phải thỏa mãn những điều kiện do nhà mạng VinaPhone đề ra. Vậy nên trước khi tham gia ứng data các bạn nên tiếp tục tham khảo phần nội dung thông tin cụ thể dưới đây để nắm rõ hơn về chính sách cũng như cú pháp đề nghị ứng data.
 
Cách ứng data VinaPhone khi thuê bao hết tiền
 
- Đối tượng được tham gia ứng dụng data 3G: Tất cả thuê bao di động trả trước VinaPhone đang hoạt động 2 chiều.
 
Điều kiện dành cho thuê bao ứng data 3G:
 
- Trong vòng 2 tháng gần nhất (tính từ thời điểm ứng data) thuê bao có ít nhất 1 lần nạp thẻ/tháng với mức tối thiểu là 10.000đ.
 
- Thuê bao tại thời điểm ứng vẫn chưa đăng ký 3G VinaPhone.
 
- Tại thời điểm ứng data tài khoản chính thuê bao có số dư bằng hoặc ít hơn 1.000đ.
 
- Thuê bao có thời gian hoạt động tối thiểu 3 tháng.
 
- Cước tiêu dùng trên tài khoản chính trong tháng trước đó ít nhất 15.000đ.
 
Cách ứng dung lượng 3G VinaPhone:
 
- Cách 1: Soạn UDV DATA gửi 9345
 
- Cách 2: Ứng tự động – VinaPhone sẽ gửi yêu cầu mời ứng data với các mức ứng khác nhau. Các bạn chỉ cần soạn 1, 2 hoặc 3 gửi 9345 (tùy theo mức data muốn ứng).
 
Lưu ý: Đối với trường hợp ứng tự động thì mỗi lời đề nghị ứng data được gửi từ hệ thống đến thuê bao chỉ có hiệu lực trong vòng 24h kể từ khi thuê bao nhận được SMS thông báo.
 
Quy định về thời hạn sử dụng số data VinaPhone ứng được và phí ứng
 
Để đảm bảo tính công bằng cho khách hàng, hệ thống tổng đài của VinaPhone sẽ dựa trên kết quả phân tích lịch sử nạp thẻ và tiêu dùng cước thuê bao (trong tài khoản chính) trước đó để cho phép thuê bao ứng số dung lượng phù hợp.
 
Theo đó, thời gian sử dụng số data 3G ứng được: 60 ngày – Tính từ ngày ứng thành công.
 
- Phí ứng data: Từ 10% đến 30% – Phí dịch vụ sẽ được thông báo cụ thể đến thuê bao trong tin nhắn mời ứng data 3G từ đầu số 9345.
 
Quy định hoàn ứng như sau:
 
- Thời hạn hoàn trả số tiền ứng: 60 ngày.
 
- Số tiền hoàn ứng được tính bằng “Giá trị gói ứng + phí ứng dịch vụ” và trừ vào tài khoản chính khi nạp thẻ.
 
Với những tiện ích kể trên, nếu chẳng may tài khoản chính của bạn không còn tiền đúng vào lúc bạn đang có nhu cầu sử dụng data thì hãy nhớ và sử dụng ngay dịch vụ ứng data của VinaPhone để luôn giữ được liên lạc với mọi người, vào mọi lúc và ở mọi nơi.
 
Lê Hường (tổng hợp)
 
.