Quan niệm sai lầm về việc tăng thời lượng pin của iPhone

10:01, Thứ Hai, 24/07/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Đóng các ứng dụng không sử dụng trên iPhone cũng không giúp cải thiện thời lượng sử dụng pin cho “dế yêu” của bạn.

Mở cửa sổ đa tác vụ và gỡ các ứng dụng khỏi màn hình sẽ không giúp pin iPhone của bạn sử dụng được cả ngày.

Blogger Apple và podcaster John Gruber cho biết vào đầu tuần này rằng: “đó là quan niệm sai lầm lớn nhất về iOS” – hệ điều hành mà iPhone hoạt động trên đó.

Việc đóng các ứng dụng khỏi màn hình không giúp cải thiện thời lượng pin sử dụng của iPhone.

Năm ngoái, tín đồ Caled của Apple đã gửi email cho CEO Tim Cook hỏi rằng: “có nên đóng các ứng dụng đa nhiệm iOS trên iPhone và điều này có giúp tăng thời lượng pin hay không?”

Craig Federighi, người đứng đầu bộ phận phát triển phần mềm tại Apple, trả lời rằng: "Không và không”.

Lý thuyết đóng các ứng dụng không sử dụng có thể tiết kiệm pin đã tồn tại khá lâu và đó được coi là mẹo kéo dài thời lượng pin. Điều đó tạo ra thói quen phổ biến của người dùng trong việc thường xuyên vuốt màn hình iPhone để đóng ứng dụng trong cửa sổ đa tác vụ cho đến khi hoàn toàn trống rỗng. Tuy nhiên, iOS sẽ tự động đóng các ứng dụng cũ khi người dùng không sử dụng, việc trượt lên và xóa chỉ làm tốn thời gian của người dùng.

Theo tài liệu của Apple: “Ứng dụng sẽ chạy trong một khoảng thời gian ngắn trước khi chúng bị đóng lại hoàn toàn. Điều này có nghĩa là chúng sẽ không chiếm tài nguyên của hệ thống”.

Tuệ Minh (Theo CNet)

.
.
.

.
.
.