4 tính năng thú vị với bút S Pen của Galaxy Note 8

07:54, 30/08/2017

(XHTT) - Bút S Pen chính là "vũ khí" lợi hại nhất của dòng Galaxy Note. Chính điều đó đã giúp cho Galaxy Note 8 trở nên "bất bại" trước các đối thủ về khả năng làm việc di động. Dưới đây là 4 tính năng mới nhất và thú vị nhất của chiếc bút "thần thánh" này. 

(XHTT) - Bút S Pen chính là “vũ khí” lợi hại nhất của dòng Galaxy Note. Chính điều đó đã giúp cho Galaxy Note 8 trở nên “bất bại” trước các đối thủ về khả năng làm việc di động. Dưới đây là 4 tính năng mới nhất và thú vị nhất của chiếc bút “thần thánh” này. 
 
Bút cảm ứng S Pen trên dòng sản phẩm Galaxy Note của Samsung ngày càng được hoàn thiện đối với mỗi một bản nâng cấp được tung ra và với Galaxy Note 8 vừa ra mắt cũng không hề ngoại lệ.
Bút S Pen mới ngoài những tính năng mà chúng ta đã thấy trên Galaxy Note 7 thì bản nâng cấp lần này trên Note 8 còn có nhiều tính năng thú vị hơn và dưới đây chính là 4 tính năng đáng chú ý nhất.
 
Live Messages
Với Galaxy Note 8, S Pen được cải tiến để mang đến những phương thức hoàn toàn mới để viết, vẽ, và tương tác với điện thoại cũng như giao tiếp với bạn bè. Một trong số đó phải kể đến tính năng rất thú vị gọi là Live Messages.  
Tính năng này cho phép bạn chụp ảnh và vẽ trên đó hoặc thậm chí tự vẽ một bức hình giống như thực hiện trong Snapchat và Instagram. Sau đó lưu tin nhắn này dưới dạng ảnh động GIF và chia sẻ với bất kỳ ai bạn muốn, có thể nói đây là ý tưởng hết sức thú vị khi mà trò chuyện bằng văn bản không thể hiện hết ý tưởng của người viết.
 
 
Ghi chú nhanh
Trên Galaxy Note 8, tính năng Screen Off Memo (ghi chú trên màn hình ngay khi máy đang tắt) vẫn tiếp tục được duy trì nhưng được nâng cấp. Theo đó khi Note 8 đang ở trạng thái tắt màn hình, bạn rút cây bút ra khỏi máy. Màn hình sẽ sáng nhẹ lên và bạn có thể bắt đầu ghi chú ngay lập tức. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả công việc khi bạn cần phải ghi chú nhanh cũng như tiết kiệm đáng kế thời lượng pin cho thiết bị.  
Tính năng này tỏ ra rất hiệu quả khi bạn cần phác thảo nhanh một ý tưởng mới, ghi nhanh số điện thoại hoặc địa chỉ email, minh họa vẽ vời lúc đang trao đổi công việc với bạn bè ... Bút S Pen mới trên Galaxy Note 8 cho phép tạo ghi chú lên tới 100 trang, giúp bạn ghi, viết, vẽ đủ thứ trong cuộc sống mà không lo “hết đất”. 
 
 
Dịch cả câu hoàn chỉnh
Với bút S Pen trước đây, người dùng không thông thạo ngoại ngữ chỉ có thể dịch từng câu một rất mất thời gian và công sức. Nhưng bút S Pen mới trên Galaxy Note 8 giờ đây đã trở thành một công cụ dịch thuật đa năng và rất hiệu quả, bởi nó có khả năng dịch cả một câu văn dài.
Thao tác dịch thuật cũng khá là đơn giản khi chỉ cần dùng bút “bôi đen” đoạn văn bản cần dịch và Google sẽ làm việc còn lại giúp bạn. 
 
Chuyển đổi đơn vị tiền tệ
Nếu thường xuyên mua hàng trên các trang web nước ngoài, chúng ta sẽ thấy hàng hóa đôi khi được niêm yết giá bằng nhiều loại đơn vị tiền tệ khác nhau. Do đó bạn không biết được giá quy đổi ra USD, bảng Anh … là bao nhiêu. Nhưng với bút S Pen trên Galaxy Note 8 thì việc chuyển đổi đơn vị tiền tệ lại khá là đơn giản.  
Tất cả những gì bạn cần làm là dùng đầu bút S Pen “bôi đen” lên đơn giá cần chuyển đổi, ngay lập tức một cửa sổ nhỏ hiển thị sẽ báo cho bạn biết đơn giản quy đổi của món đồ đó là bao nhiêu.  
 
Hoàng Thanh
 
.
1