5 điều đặc biệt trên camera của Galaxy Note 8 vừa ra mắt

09:03, 24/08/2017

(XHTT) - Những năm gần đây, camera đã trở thành một yếu tố quan trọng nhất trên smartphone. Vì vậy không bất ngờ khi Galaxy Note 8 vừa ra mắt được Samsung trang bị những tính năng camera tiên tiến nhất.

(XHTT) - Những năm gần đây, camera đã trở thành một yếu tố quan trọng nhất trên smartphone. Vì vậy không bất ngờ khi Galaxy Note 8 vừa ra mắt được Samsung trang bị những tính năng camera tiên tiến nhất.
 
Samsung Galaxy Note 8 ra mắt không chỉ sở hữu thiết kế ấn tượng, phần cứng mạnh mẽ mà còn đi kèm tính năng camera cải tiến vượt trội. Thậm chí thiết bị còn đi kèm những tính năng và công nghệ camera độc quyền và có lẽ iPhone 8 sắp ra mắt nên “học tập”. 
1. Camera tốt nhất của Galaxy S8 nhưng tăng gấp đôi
Không thể phủ nhận Galaxy S8 hiện là một trong những smartphone có tính năng chụp hình tốt nhất hiện nay. Vì vậy Samsung đã mang gần như nguyên vẹn tính năng camera của Galaxy S8 lên phiên bản Galaxy Note 8, đó chính là camera chính 12 megapixel nhưng giờ là hai cảm biến.
Cả hai camera chính của máy đều hỗ trợ công nghệ DualPixel cho khả năng bắt nét nhanh, chính xác và chụp ảnh sắc nét hơn ngay trong điều kiện thiếu sáng.
 
Trong đó một camera có ống kính góc rộng khẩu độ f/1.7 giống như camera chính trên Galaxy S8, nhưng camera còn lại sở hữu ống kính tele khẩu độ f/2.4 và có thể quay video 4K.
 
2. Ổn định hình ảnh quang học tốt nhất trên smartphone camera kép
Cả hai cảm biến của camera chính ở mặt sau trên Galaxy Note 8 đều được trang bị tính năng ổn định hình ảnh quang học OIS, đó là nơi Samsung tuyên bố rằng sẽ mang đến những cải tiến vượt trội cho hệ thống camera kép hiện có. Hiện nay trên iPhone 7 Plus chỉ có hỗ trợ tính năng OIS trên ống kính góc rộng.
Thực tế, ống kính tele cần sự ổn định hơn bởi vì ống kính chậm hơn với khẩu độ f/2.4, kết hợp với tiêu cự dài hơn sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh. Vì vậy Samsung đưa công nghệ OIS vào ống kính tele trên Galaxy Note 8, nên những bức ảnh thu phóng sẽ ổn định hơn và chất lượng ảnh vẫn sắc nét hơn.
3. Hai ống kính, hai bức ảnh
Một tính năng thú vị mà hiếm smartphone nào sở hữu tính năng camera kép có được đó là chế độ chụp kép Dual Capture.
Tính năng này sẽ cho phép cả hai camera chính ở mặt sau của Galaxy Note 8 chụp đồng thời và lưu cả hai bức ảnh. Trong đó một camera sẽ chụp cận cảnh từ ống kính tele và camera còn lại sẽ chụp góc rộng cho thấy toàn bộ khung cảnh nền.
 
4. Kiểm soát chụp xóa phông tốt hơn iPhone 7 Plus 
Một trong những tính năng mạnh nhất của hệ thống camera kép đó là khả năng chụp hình với hiệu ứng Bokeh (vùng mờ trên ảnh). Trên iPhone 7 Plus gọi đó là chế độ Chân dung (Portrait) nhưng trên Galaxy Note 8 thì Samsung lại gọi là Live Focus.   
Trên iPhone 7 Plus mức độ làm mờ do chính thiết bị quyết định, tuy nhiên trên Galaxy Note 8 của Samsung thì điều đó lại do chính người dùng lựa chọn. Samsung sẽ cung cấp một thanh trượt: khi chụp ảnh người dùng có thể kiểm soát độ sâu của ảnh chụp, xóa phông với nhiều cấp độ khác nhau. Thậm chí có thể điều chỉnh hiệu ứng bokeh sau khi ảnh đã được lưu trong ứng dụng Gallery.
 
5. Chụp selfie tốt hơn 
Chụp ảnh tự sướng giờ đây đã trở thành một tính năng không thể thiếu trên bất kỳ chiếc smartphone nào, một lần nữa Samsung tiếp tục vay mượn tính năng camera selfie từ Galaxy S8/S8 Plus với cảm biến 8 megapixel, ống kính f/1.7 và tính năng tự động lấy cực nhanh cho Galaxy Note 8. Tất nhiên tính năng chụp hình bằng cử chỉ vẫn sẽ được hỗ trợ. 
 
Hoàng Thanh
 
.