8 tính năng trên Galaxy Note 8 có tìm cũng không thấy trên iPhone

14:09, 24/08/2017

(XHTT) - Samsung đã trình làng Galaxy Note 8, thiết bị tiếp tục sẽ là đối thủ nặng ký của chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sắp sửa ra mắt. Trước khi mọi chi tiết về iPhone mới ra mắt, hãy xem cái cách mà Galaxy Note 8 vượt mặt iPhone 7 Plus như thế nào? 

(XHTT) - Samsung đã trình làng Galaxy Note 8, thiết bị tiếp tục sẽ là đối thủ nặng ký của chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sắp sửa ra mắt. Trước khi mọi chi tiết về iPhone mới ra mắt, hãy xem cái cách mà Galaxy Note 8 vượt mặt iPhone 7 Plus như thế nào? 
 
Màn hình vô cực
Điều đầu tiên và dễ dàng nhận thấy nhất khi nhìn vào Samsung Galaxy Note 8 chính là màn hình Super AMOLED khổng lồ chiếm hầu hết diện tích mặt trước. Đây là tính năng đã được Samsung trang bị trên bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus và được gọi là màn hình vô cực Infinity Display.

Bằng cách loại bỏ hoàn toàn nút home truyền thống và sử dụng các phím ảo điều hướng, di chuyển cảm biến vân tay ra mặt sau, Samsung đã có thể đạt được tỷ lệ màn hình là 80% so với thân máy. 
 
Sạc không và sạc nhanh
iPhone thế hệ tiếp theo của Apple được đồn đoán sẽ hỗ trợ công nghệ sạc không dây, nhưng ít nhất hiện nay kể cả iPhone 7 Plus cao cấp nhất cũng không thể hoạt động với bộ sạc không dây.
Samsung Galaxy Note 8 thì hoàn toàn khác, có khả năng tương thích với các bộ sạc không dây thông thường và chuẩn sạc không dây mới nhanh hơn. Ngoài ra, Galaxy Note 8 có thể sạc pin nhanh hơn bất kỳ chiếc iPhone nào hiện nay.
 
Khe cắm thẻ nhớ mở rộng dung lượng bộ nhớ
Tại thời điểm này, người dùng iPhone không có cách nào để bổ sung thêm bộ nhớ trong cho thiết bị nếu thường xuyên quay phim hoặc chụp ảnh, nhất là những người dùng iPhone 7 Plus sở hữu tính năng camera kép. Kể cả iPhone thế hệ kế tiếp cũng khó có thể hỗ trợ tính năng này.
Nhưng Samsung Galaxy Note 8 ngoài hai phiên bản bộ nhớ 64/128GB, còn hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD, giúp người dùng bổ sung thêm bộ nhớ cho máy, từ đó có thể chụp ảnh cũng như quay video 4K nhiều hơn và lưu trữ thoải mái hơn. 
 
Bảo mật mống mắt
Bảo mật bằng vân tay, mã PIN và mật mã là những giải pháp bảo mật duy nhất được hỗ trợ trên iPhone, nhưng Samsung Galaxy Note 8 còn làm được nhiều hơn thế.
Ngoài những tính năng bảo mật như trên, chiếc smartphone của Samsung còn hỗ trợ công nghệ bảo mật bằng mống mắt và nhận diện khuôn mặt, từ đó mà người dùng sẽ có thêm nhiều lựa chọn bảo vệ thiết bị tốt hơn.
 
Trải nghiệm máy tính để bàn
Samsung DeX Station là một trong những phụ kiện thông minh tốt nhất dành cho chiếc smartphone cao cấp như Galaxy Note 8. Nếu có ý định mua Galaxy Note 8, bạn nên mua thêm cả phụ kiện DeX Station (100 USD) này ngay, vì thông qua phụ kiện này người dùng có thể biến Note 8 thành một chiếc máy tính để bàn.
Phụ kiện vừa tích hợp sạc pin nhanh chóng thông qua cổng sạc USB-C vừa có thể xuất nội dung ra màn hình PC, TV thông qua cổng HDMI.
 
Tích hợp bút Stylus
Rõ ràng người dùng có thể sử dụng bút stylus với bất kỳ chiếc iPhone nào, nhưng trên chiếc smartphone của Apple sẽ không có các phần mềm được tối ưu hóa để có thể sử dụng như với S-Pen trên Galaxy Note 8.
Với bút S Pen thế hệ mới, cho phép người dùng Note 8 viết, vẽ và tương tác với thiết bị hay giao tiếp với bạn bè dễ dàng nhờ những tính năng như Live Message, gửi tin nhắn động (AGIF) hay dịch 71 ngôn ngữ khác nhau.
 
Always On Display
Trên các dòng điện thoại cao cấp từ Galaxy S7 trở về sau, Samsung đã tích hợp một tính năng thú vị cho thiết bị của mình được gọi là Always On Display.
Theo đó tính năng này cho phép điện thoại hiển thị các thông tin hữu ích như ngày giờ, dung lượng pin, cuộc gọi nhỡ, email, tin nhắn, các thông báo từ các ứng dụng ... kể cả khi màn hình điện thoại đã tắt. Vì vậy không lại khi Samsung vẫn trang bị tính năng này cho Galaxy Note 8.
 
Chế độ chụp kép
Không thể phủ nhận tính năng camera kép trên iPhone 7 Plus là hết sức ấn tượng, với Galaxy Note 8 mặc dù cũng sở hữu hệ thống camera kép nhưng Samsung còn làm được nhiều hơn thế khi bổ sung một vài tính năng mới mà iPhone sẽ không bao giờ có. Chế độ chụp Dual Capture là một ví dụ, với chế độ này người dùng Galaxy Note 8 có thể chụp những bức ảnh riêng biệt với hai camera khác nhau, một camera ống kính góc rộng và một camera ống kính tele cho ra đồng thời hai bức ảnh, trong đó một bức ảnh tiêu chuẩn và một ảnh thu nhỏ cực kỳ thú vị.
Ngoài ra tính năng làm mờ hậu cảnh Bokeh của Galaxy Note 8 còn cho phép người dùng tự điều chỉnh thủ công trước và sau khi chụp, không giống như tính năng tự động làm mờ trong chế độ Portrait của iPhone 7 Plus.
 
Hoàng Thanh
 
.