Cách cài mật khẩu cho từng ứng dụng trên iPhone

08:12, 25/08/2017

(XHTT) - Để tăng độ bảo mật, người dùng iPhone có thể đặt mật khẩu cho từng ứng dụng cụ thể trên iPhone.

(XHTT) - Các ứng dụng muốn kết nối với tài khoản iCloud của bạn phải sử dụng các mật khẩu cụ thể của ứng dụng. Điều này sẽ giúp tăng độ bảo mật cho tài khoản iCloud của người dùng. Do đó, để đặt mật khẩu cho từng ứng dụng cụ thể trên iPhone, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Trong tương lai, bạn sẽ không còn sử dụng mật khẩu iCloud để đăng nhập tài khoản ứng dụng của bên thứ ba. Thay vào đó, bạn phải thiết lập mật khẩu đối với mỗi ứng dụng cụ thể (nếu muốn).

Yêu cầu: Kích hoạt xác thực hai yếu tố

Để thiết lập mật khẩu dành riêng cho ứng dụng nào đó, bạn cần kích hoạt chế độ xác thực hai yếu tố. Để tìm hiểu xem bạn đã sử dụng cách đăng nhập an toàn này hay chưa, bạn phải truy cập vào appleid.apple.com. Sau đó đăng nhập, bạn có thể truy cập vào Security > Two-factor authentication. Nếu bạn chưa kích hoạt tính năng này, thì giờ bạn phải làm.

Để bật tính năng bảo mật 2 lớp cho Apple ID của bạn thì bạn truy cập vào Cài đặt và chọn vào iCloud. Chọn vào tài khoản iCloud của bạn. Nhập mật khẩu Apple ID để xác thực. Chọn Mật khẩu và Bảo mật. Chọn Bật xác thực hai yếu tố, chọn Tiếp tục. Nhập số điện thoại của bạn và hình thức Apple gửi mã xác thực cho bạn. Nhập mã xác minh Apple vừa gửi tin nhắn cho bạn. Như vậy, bạn đã bật xác thực hai yếu tố thành công.

Tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng

Bây giờ bạn có tùy chọn tạo mật khẩu riêng cho các ứng dụng của bên thứ ba thay vì sử dụng mật khẩu Apple ID của bạn.

Để tạo các mật khẩu dùng một lần, hãy mở appleid.apple.com và đăng nhập. Trong phần bảo mật, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn App-specific passwords. Kích vào Generate Password để tạo mật khẩu.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu. Bạn có thể sử dụng tên của ứng dụng để tạo mật khẩu, sau đó kích vào Create.

Đánh dấu và Copy mật khẩu đã tạo và dán vào trường mật khẩu của ứng dụng.

Lưu ý, bạn có thể sử dụng mật khẩu duy nhất một lần và bạn phải tạo mật khẩu mới cho mọi ứng dụng.

Quản lý mật khẩu của ứng dụng cụ thể

Bạn có thể tạo ra 25 mật khẩu dành riêng cho mỗi ứng dụng. Mặc dù bạn không thể nhìn thấy mật khẩu khi chúng được tạo ra, nhưn bạn có thể nhìn thấy nhãn mật khẩu. Do đó, bạn có thể kiểm tra, nếu bạn vẫn cần mật khẩu nhất định. Nếu không hãy xóa chúng.

Để thực hiện, bạn mở appleid.apple.com và đăng nhập. Truy cập vào mục Security và kích Edit ở góc bên phải. Chọn View History ở dưới mật khẩu cụ thể của ứng dụng.

Điều này sẽ cung cấp toàn bộ mật khẩu mà bạn đã tạo ra cho mỗi ứng dụng. Bạn có thể xóa từng mật khẩu bằng cách kích vào biểu tượng dấu “x” ở góc bên phải. Bạn cũng có thể xóa tất cả mật khẩu bằng cách kích vào Revoke All ở dưới đáy.

Nếu bạn cần nhập lại mật khẩu dành riêng cho ứng dụng, không có tùy chọn hiển thị các mật khẩu đã tạo. Trong trường hợp này, bạn phải tạo một mật khẩu mới.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.