Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Data Roaming cho thuê bao trả sau VinaPhone

14:52, 05/08/2017

(XHTT) - Sử dụng dịch vụ Data Roaming hiện đang là nhu cầu của rất nhiều thuê bao VinaPhone mỗi khi di chuyển ra nước ngoài, giúp các thuê bao có thể thoải mái check-in những nơi mình đến, trao đổi công việc hay giải trí những lúc rảnh rỗi.

(XHTT) - Sử dụng dịch vụ Data Roaming hiện đang là nhu cầu của rất nhiều thuê bao VinaPhone mỗi khi di chuyển ra nước ngoài. Bên cạnh nhu cầu gọi thoại, nhắn tin thì nhu cầu truy cập Internet cũng là một nhu cầu thiết yêu đối với các thuê bao VinaPhone khi chuyển vùng quốc tế. Việc truy cập Internet giúp các thuê bao có thể thoải mái check-in những nơi mình đến, trao đổi công việc hay giải trí những lúc rảnh rỗi.

Tuy nhiên không phải thuê bao VinaPhone nào cũng biết cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Data Roaming VinaPhone khi ra nước ngoài. Bài viết sau sẽ hướng dẫn khách hàng cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Data Roaming VinaPhone.

Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ Data Roaming mạng VinaPhone:

Điều kiện đăng ký: Thuê bao trả sau VinaPhone đang hoạt động. Thuê bao đã đăng ký  dịch vụ chuyển vùng quốc tế và đang ở nước ngoài.

Để đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế, trước khi lên máy bay hoặc khi đang còn ở Việt Nam, khách hàng cần thực hiện tin nhắn theo cú pháp: DK CVQT gửi 9123.

Khi đã sang nước ngoài, để có thể sử dụng dịch vụ Data Roaming, trước hết khách hàng cần kích hoạt dịch vụ với cú pháp như sau: GIR ON gửi 888.

Sau khi kích hoạt, khách hàng đã có thể truy cập Internet tại nước sở tại với mức giá mặc định là 1.000đ/10KB tại tất cả các quốc gia có hỗ trợ chuyển vùng VinaPhone.

Ngoài truy cập theo mức giá mặc định này, khách hàng đi du lịch hay công tác đến 8 quốc gia bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Sing-ga-po, Đài Loan, Thái Lan, Ma-lay-si-a, Lào và Cam-pu-chia có thể đăng ký sử dụng một trong năm gói cước Data Roaming vừa được nhà mạng VinaPhone tung ra thị trường từ ngày 1/8/2017 với các mức giá và lưu lượng ưu đãi khác nhau.

Theo đó, với những khách hàng đi công tác nước ngoài ngắn ngày, gói R1 (50.000đ có ngay 30MB data/ ngày) hoặc gói R3 (100.000đ có ngay 100 MB/3 ngày) là lựa chọn vừa tiết kiệm chi phí vừa duy trì kết nối thuận tiện. Bên cạnh đó, các gói dung lượng lớn, thời gian sử dụng dài hơn, đơn giá thấp hơn như R7 (300.000đ có ngay 600 MB/7 ngày), R10 (500.000đ có ngay 1.200 MB/10 ngày); R15 (1 triệu đồng có ngay 2.500 MB/15 ngày) cũng được cung cấp để phục vụ cho nhu cầu lưu trú dài ngày tại nước ngoài của khách hàng.

Các gói cước Data Roaming mới của VinaPhone dành cho thuê bao trả sau
Các gói cước Data Roaming mới của VinaPhone dành cho thuê bao trả sau

Ngoài dung lượng lớn và giá cả hợp lý, khi khách hàng sử dụng hết dung lượng ưu đãi của gói, hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối để khách hàng không phải trả cước phát sinh.

Gói cước đã đăng ký có hiệu lực sử dụng trong vòng 1 ngày (gói R1), 3 ngày (gói R3), 7 ngày (gói R7), 10 ngày (gói R10) và 15 ngày (gói R15) kể từ khi mua gói cước thành công. Hết lưu lượng gói cước hoặc hết thời gian hiệu lực, thuê bao sẽ bị khóa dịch vụ data roaming. Để tiếp tục sử dụng Data roaming, khách hàng có thể đăng ký sử dụng tiếp các gói R hoặc soạn GIR ON gửi 888 để sử dụng Data theo mức cước thông thường (1.000đ/10KB).

Nhà mạng VinaPhone cho phép khách hàng được mua nhiều gói ( nâng cấp gói/hạ cấp/bằng cấp) nhưng các gói cước sẽ không được cộng dồn lưu lượng. Thời hạn sử dụng và lưu lượng trong gói theo gói cuối cùng đăng ký có hiệu lực. Cần hủy gói cũ đi để đăng ký gói mới. Khi hủy thì ưu đãi và thời hạn sử dụng còn lại (nếu có) của gói sẽ không được bảo lưu.

Các gói Data roaming mới này chỉ có thể sử dụng tại các nhà mạng có hỗ trợ gói cước, bao gồm:

Danh sách các quốc gia và nhà mạng hỗ trợ các gói cước Data Roaming mới của VinaPhone
Danh sách các quốc gia và nhà mạng hỗ trợ các gói cước Data Roaming mới của VinaPhone

Nhà mạng VinaPhone cũng lưu ý khách hàng, các gói cước 3G, 4G mà khách hàng đăng ký sử dụng trong nước sẽ không còn hiệu lực khi khách hàng chuyển vùng quốc tế.

Trên thực tế, khi đi du lịch hoặc công tác nước ngoài, người dùng có xu hướng nhắn tin và chia sẻ ảnh nhiều hơn. Tuy nhiên, mức phí data tại nước ngoài thường tương đối cao và việc sử dụng wifi tại nước ngoài không phải lúc nào cũng dễ dàng. Bên cạnh đó, thủ tục đăng ký để có thể sử dụng SIM mới của nhà mạng tại nước sở tại sẽ khiến người dùng mất thêm thời gian và phải bỏ ra khoản chi phí không nhỏ. Chính vì thế, việc sử dụng dịch vụ data roaming của VinaPhone với mức cước mới này trên chính số điện thoại đang sử dụng sẽ là giải pháp giúp khách hàng tiết kiệm được cả thời gian và chi phí. Mặt khác, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát mức phí cũng như các vấn đề phát sinh khác.

Lê Hường
 

.