Cách đính kèm tệp tin trong Gmail trên iPhone

01:50, 28/08/2017

(XHTT) - Trên Android, người dùng có thể dễ dàng đính kèm tệp tin vào email với bất kỳ định dạng nào và ở bất kỳ nơi đâu để gửi cho bạn bè nhanh chóng. Việc tưởng như đơn giản trên Android lại khá khó khăn trên iOS. Dưới đây là cách để thực hiện. 

(XHTT) - Trên Android, người dùng có thể dễ dàng đính kèm tệp tin vào email với bất kỳ định dạng nào và ở bất kỳ nơi đâu để gửi cho bạn bè nhanh chóng. Việc tưởng như đơn giản trên Android lại khá khó khăn trên iOS. Dưới đây là cách để thực hiện. 
 
Cách đính kèm ảnh hoặc tài liệu trong Gmail
 
Đây là trường hợp phổ biến nhất, trong đó bạn sẽ cần phải đính kèm một tập tin để gửi cho bạn bè của mình và nó cũng khá đơn giản. Nếu cần đính kèm hình ảnh, hãy kích hoạt Gmail, tạo một email mới bằng cách nhấn vào biểu tượng chiếc "bút" ở góc dưới cùng bên phải.
 
Trong email mới, bấm vào biểu tượng kẹp giấy ở phía trên bên phải. Chọn hình ảnh muốn thêm vào từ trong thư viện Camera Roll, nơi chứa ảnh chụp màn hình, ảnh chụp từ camera hoặc ảnh đã tải xuống.
  
 
Tương tự như vậy đối với các tài liệu nhưng sẽ phức tạp hơn một chút . Vì Gmail lại tích hợp trực tiếp với Google Drive và đây là cách đơn giản nhất để đính kèm tài liệu vào email của bạn.
 
Vì vậy, trước tiên cần đảm bảo rằng tệp tin bạn muốn đính kèm được lưu trong Drive. Trong hầu hết các tình huống, tài liệu bạn cần đính kèm có thể đến từ một email khác, vì vậy hãy mở tệp đính kèm trong emai đó bên trong Gmail rồi bấm vào biểu tượng "Drive +" ở trên cùng bên phải để lưu tệp vào Drive. Sau đó có thể chỉnh sửa tài liệu đó bên trong ứng dụng Google Drive thích hợp: Docs, Sheets hoặc Slides tương ứng. 
 
Bây giờ hãy kích hoạt ứng dụng Gmail một lần nữa, nhấn vào biểu tượng chiếc bút rồi chạm vào biểu tượng kẹp giấy. Chọn “My Drive” và tìm tệp tin được lưu trữ trong tài khoản Drive của bạn. 
 
 
Nếu tệp tin cần đính kèm không phải từ một email khác, thì phải tải lên Google Drive trước. Chỉ cần chạm vào biểu tượng dấu "+" ở góc dưới cùng, sau đó chọn tùy chọn “Upload”, sau đó có thể đính kèm tệp tin đó vào email dễ dàng.
 
 
Cách tải xuống và đính kèm tệp tin không phải là hình ảnh hoặc tài liệu
 
Do tính chất hạn chế của iOS, việc tải xuống và đính kèm các tệp tin, đặc biệt là những tệp tin không phải là tài liệu hoặc hình ảnh sẽ rất phức tạp. Nên giải pháp dễ dàng nhất ở đây là lưu tệp tin đó trực tiếp vào Gmail.
 
Sau kh tải xuống tệp tin, mặc định Safari sẽ hiển thị hộp tùy chọn “Open in…”, hãy bấm nút “More” và chọn tùy chọn “Gmail”.
 
 
Lưu ý: Nếu Gmail không phải là một lựa chọn ở đây, hãy di chuyển xuống cuối dòng đầu tiên và chọn tùy chọn “More”, sau đó trượt nút gạt bên cạnh Gmail sang màu xanh để thêm ứng dụng này vào bảng share.
 
 
Như vậy sau khi đã lưu tệp tin vào Gmail qua bảng Share, Gmail sẽ tự động tạo một thư mới với tệp tin đã được đính kèm và sẵn sàng để gửi đi.
Hoàng Thanh (theo howtogek)
 
.