Hướng dẫn đồng bộ nhanh danh bạ, lịch, email từ Android sang iOS

04:48, 17/08/2017

(XHTT) - Nếu bạn đang có ý định chuyển từ Android sang nền tảng iOS, chắc chắn sẽ muốn đồng bộ email, danh bạ và thông tin lịch công tác đã lưu trên thiết bị cũ sang thiết bị mới.

(XHTT) - Nếu bạn đang có ý định chuyển từ Android sang nền tảng iOS, chắc chắn sẽ muốn đồng bộ email, danh bạ và thông tin lịch công tác đã lưu trên thiết bị cũ sang thiết bị mới.

Tuy nhiên, có nhiều cách để thực hiện quá trình đồng bộ này. Nếu bạn có một tài khoản Google, bạn có thể thực hiện điều đó dễ dàng mà không gặp bất kỳ rắc rối nào. Với tài khoản Google trên thiết bị Android sẽ đảm bảo rằng mọi thứ bạn cần sẽ được đồng bộ hóa đầy đủ sang thiết bị iOS.

Để thực hiện đồng bộ tất cả thông tin cá nhân của bạn gồm email, số liên lạc và lịch công tác. Trước khi thực hiện quá trình này, bạn hãy đảm bảo bạn đã đồng bộ hóa thông tin và thực hiện sao lưu.

Bước 1: Truy cập vào Settings >> chọn Mail, danh bạ (Contacts), lịch >> Account

Bước 2: Chọn Gmail và ghi lại thông tin bao gồm tên, email, mật khẩu và đăng nhập

Bước 3: Bây giờ tất cả dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được đồng bộ hóa sang iPhone.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng ứng dụng Move to iOS do chính Apple tạo ra. Để chuyển dữ liệu, bạn cần cài đặt phần mềm Move to iOS trên thiết bị Android, trong khi trên iPhone mới không cần phải cài đặt ứng dụng này, bật WiFi trên cả hai thiết bị. Biện pháp này chỉ áp dụng đối với iPhone cài iOS 9 trở lên, phiên bản iPhone 5 hoặc đời cao cấp hơn, từ iPad thế hệ thứ 4, iPad mini thế hệ thứ hai, iPod Touch thế hệ thứ 6 và Android từ phiên bản 4.0 trở lên. Trước khi bắt đầu bạn cần đảm bảo cả hai thiết bị có đủ pin, nếu muốn chuyển các trang đánh dấu của Chrome thì cần cập nhật phiên bản Chrome mới nhất trên thiết bị Android.

Bước 1: Kích vào dữ liệu cần di chuyển trên Android: Trong khi thiết lập thiết bị iOS mới, hãy tìm kiếm màn hình Apps& Data, sau đó kích vào Move Data từ Android.

Bước 2: Mở ứng dụng Move to iOS: Trên thiết bị Android, mở ứng dụng Move to iOS và kích vào Continue. Đọc qua các điều khoản và điều kiện xuất hiện. Để tiếp tục, kích vào Agree, sau đó kích vào Next ở góc trên cùng bên phải của màn hình Find Your Code.

Bước 3: Trên thiết bị iOS của bạn, kích vào Continue trên màn hình “Move from Android”, sau đó đợi mã 10 số hoặc 6 số xuất hiện. Nếu thiết bị Android hiện cảnh báo rằng kết nối Internet yếu, bạn có thể bỏ qua cảnh báo này.

Bước 4: Nhập mã code trên thiết bị Android. Sau đó chờ đợi màn hình Transfer Data xuất hiện.

Bước 5: Trên thiết bị Android, chọn nội dung bạn muốn chuyển và kích vào Next. Sau đó, ngay cả nếu thiết bị Android thông báo rằng quá trình đã hoàn tất hãy đừng thoát cả hai thiết bị cho đến khi quá trình hoàn tất trên thiết bị iOS. Toàn bộ quá trình chuyển đổi có thể mất một khoảng thời gian, tùy thuộc vào khối lượng nội dụng bạn muốn chuyển từ thiết bị Android sang iOS.

Bước 6: Thiết lập thiết bị iOS: Sau khi quá trình tải sang thiết bị iOS kết thúc, kích vào Done trên thiết bị Android. Sau đó kích vào Continue trên thiết bị iOS và làm theo các bước trên màn hình để kết thúc thiết lập đối với thiết bị iOS.

Bước 7: Đảm bảo chắc chắn tất cả các nội dụng bạn đã chuyển sang đầy đủ. Nếu một số nội dung không được chuyển sang, bạn có thể chuyển theo cách thủ công. Đối với các ứng dụng bạn thường sử dụng trên Android thì có thể truy cập vào kho App Store của Apple để tìm và tải về cho thiết bị iOS.

.