Hướng dẫn kích hoạt tính năng theo dõi trên laptop Windows

15:03, 29/08/2017

(XHTT) - Giống như smartphone, trên laptop Windows 10 cũng có chức năng Find My Device (tìm thiết bị). Chức năng này cho phép người dùng có thể theo dõi vị trí thiết bị và giúp tìm thiết bị khi bị mất cắp.

(XHTT) - Giống như smartphone, trên laptop Windows 10 cũng có chức năng Find My Device (tìm thiết bị). Chức năng này cho phép người dùng có thể theo dõi vị trí thiết bị và giúp tìm thiết bị khi bị mất cắp. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn bật chức năng Find My Device trên laptop.

Điểm khác với trên smartphone là chức năng Find My Device trên laptop chỉ có thể theo dõi vị trí của thiết bị và giúp tìm chúng chứ không thể xóa hoặc khóa máy tính từ xa. Đồng thời người dùng cũng không thể phát cảnh báo hoặc chụp ảnh người đang sử dụng thiết bị của bạn bằng webcam sẵn có trên laptop. Chức năng Find My Device trên Windows 10 chỉ cho phép bạn tìm thấy vị trí của thiết bị để lần tìm ra thủ phạm đã đánh cắp laptop của bạn mà thôi.

Tuy nhiên, bạn cần có kết nối Internet để đăng ký và nhận báo cáo vị trí của thiết bị. Nếu bạn muốn chức năng này hoạt động hoàn hảo, bạn cần phải có tài khoản Microsoft trên laptop và chiếc máy tính đó phải có gắn chip GPS, kết nối mạng dữ liệu hoặc các tùy chọn khác để giúp bạn định vị vị trí.

Để kích hoạt chức năng Find My Device, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kích menu Start và chọn Settings

Bước 2: Tiếp tục truy cập vào Update & security -> Find My Device trong Settings

Bước 3: Để bật tùy chọn, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft

Bước 4: Dưới mục Find My device Off, kích vào nút Change để kích hoạt tính năng này.

Bước 5: Đồng thời bật tùy chọn Save my device’s location periodically khi được nhắc.

Bước 6: Nếu bạn muốn theo dõi thiết bị của mình, bạn có thể truy cập vào "account.microsoft.com/devices."

Tuệ Minh

.
1