Những thông tin cần biết về các gói cước Data Roaming mới nhất của VinaPhone

16:37, 03/08/2017

(XHTT) - Việc sử dụng dịch vụ Data Roaming của VinaPhone với mức cước mới này trên chính số điện thoại đang sử dụng sẽ là giải pháp giúp khách hàng tiết kiệm được cả thời gian và chi phí.

(XHTT) - Cùng với việc công bố giảm tới 99,7% cước dịch vụ Data Roaming cho thuê bao trả sau và áp dụng đồng mức tại 8 quốc gia, vùng lãnh thổ bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Sing-ga-po, Đài Loan, Thái Lan, Ma-lay-si-a, Lào và Cam-pu-chia từ ngày 01/08/2017, nhà mạng VinaPhone cũng vừa cho ra mắt năm gói cước Data Roaming mới với các mức giá và lưu lượng ưu đãi khác nhau.

Cụ thể, với những khách hàng đi công tác nước ngoài ngắn ngày, gói R1 (50.000đ có ngay 30MB data/ ngày) hoặc gói R3 (100.000đ có ngay 100 MB/3 ngày) là lựa chọn vừa tiết kiệm chi phí vừa duy trì kết nối thuận tiện. Bên cạnh đó, các gói dung lượng lớn, thời gian sử dụng dài hơn, đơn giá thấp hơn như R7 (300.000đ có ngay 600 MB/7 ngày), R10 (500.000đ có ngay 1.200 MB/10 ngày); R15 (1 triệu đồng có ngay 2.500 MB/15 ngày) cũng được cung cấp để phục vụ cho nhu cầu lưu trú dài ngày tại nước ngoài của khách hàng.

Các gói cước Data Roaming mới của VinaPhone dành cho thuê bao trả sau
Các gói cước Data Roaming mới của VinaPhone dành cho thuê bao trả sau

Để đăng ký được các gói cước trên, thuê bao trả sau VinaPhone phải mở chuyển vùng quốc tế, không nợ cước, không bị khóa chiều gọi đi và gọi đến.

Gói cước đã đăng ký có hiệu lực sử dụng trong vòng 24 giờ kể từ khi mua gói cước thành công. Hết lưu lượng gói cước hoặc hết thời gian hiệu lực, thuê bao sẽ bị khóa dịch vụ data roaming. Để tiếp tục sử dụng Data roaming, khách hàng có thể đăng ký sử dụng tiếp các gói R hoặc soạn GIR ON gửi 888 để sử dụng Data theo mức cước thông thường (1.000đ/10KB). Gói cước không được gia hạn tự động. Để sử dụng dịch vụ data roaming khi ở nước ngoài, khách hàng cần đăng ký dịch vụ Roaming tại Việt Nam bằng cách soạn tin nhắn DK CVQT gửi 9123.

Nhà mạng VinaPhone cho phép khách hàng được mua nhiều gói ( nâng cấp gói/hạ cấp/bằng cấp) nhưng các gói cước sẽ không được cộng dồn lưu lượng. Thời hạn sử dụng và lưu lượng trong gói theo gói cuối cùng đăng ký/có hiệu lực. Cần hủy gói cũ đi để đăng ký gói mới. Khi hủy thì ưu đãi và thời hạn sử dụng còn lại (nếu có) của gói sẽ không được bảo lưu.

Các gói Data roaming mới này chỉ có thể sử dụng tại các nhà mạng có hỗ trợ gói cước, bao gồm:

Danh sách các quốc gia và nhà mạng hỗ trợ các gói cước Data Roaming mới của VinaPhone
Danh sách các quốc gia và nhà mạng hỗ trợ các gói cước Data Roaming mới của VinaPhone

Trên thực tế, khi đi du lịch hoặc công tác nước ngoài, người dùng có xu hướng nhắn tin và chia sẻ ảnh thường xuyên thông qua các ứng dụng như Facebook, Viber, …. Thế nhưng mức phí data tại nước ngoài thường tương đối cao nên người dùng thường tranh thủ wifi tại các quán café, khách sạn, điểm mua sắm. Tuy nhiên, các điểm cung cấp wifi này không phải lúc nào cũng dễ tìm thấy hay sẵn sàng “free” mà thường kèm theo điều kiện sử dụng, ví dụ như mua một món hàng hoặc đăng nhập bằng tài khoản Facebook/Google để lấy code dùng wifi trong 1 giờ. Những thao tác này khiến người dùng khó kiểm soát an toàn thông tin cá nhân trên mạng và không chủ động truy cập internet mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh đó, thủ tục đăng ký để có thể sử dụng SIM mới của nhà mạng tại nước sở tại sẽ khiến người dùng mất thêm thời gian và phải bỏ ra khoản chi phí không nhỏ. Chính vì thế, việc sử dụng dịch vụ data roaming của VinaPhone với mức cước mới này trên chính số điện thoại đang sử dụng sẽ là giải pháp giúp khách hàng tiết kiệm được cả thời gian và chi phí. Mặt khác, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát mức phí cũng như các vấn đề phát sinh khác.

Lê Hường
 

.