Tài khoản DK1, DK2 của VinaPhone dùng để làm gì?

14:20, 02/08/2017

(XHTT) - Mỗi thuê bao VinaPhone khi sử dụng sẽ có nhiều tài khoản khác nhau như tài khoản khuyến mãi, tài khoản data, tài khoản chính… Những khách hàng mới sử dụng thuê bao trả trước VinaPhone sau khi kiểm tra tài khoản thường không biết tài khoản DK1, DK2 là gì?

(XHTT) - Mỗi thuê bao VinaPhone khi sử dụng sẽ có nhiều tài khoản khác nhau như tài khoản khuyến mãi, tài khoản data, tài khoản chính… Những khách hàng mới sử dụng thuê bao trả trước VinaPhone sau khi kiểm tra tài khoản thường không biết tài khoản DK1, DK2 là gì?

Theo quy định mới nhất của nhà mạng VinaPhone, DK1 và DK2 đều là tài khoản khuyến mãi được hệ thống tổng đài VinaPhone tự động cộng hàng tháng. Tuy nhiên, số tiền trong tài khoản DK1 được sử dụng cho việc gọi điện và nhắn tin nội mạng VinaPhone, cố định VNPT và di động Mobifone trong khi tài khoản DK2 chỉ sử dụng vào việc gọi nội mạng đến thuê bao VinaPhone và số điện thoại cố định VNPT. 

Tài khoản DK1 và DK2 được hệ thống tổng đài tự động tặng tiền vào các ngày từ ngày 1 đến ngày 9 hàng tháng. Số tiền được tặng vào hai tài khoản này có giá trị sử dụng trong tháng tính theo tháng dương lịch và không được bảo lưu sang tháng sau nếu thuê bao không sử dụng hết trong tháng trước. Không phải thuê bao VinaPhone trả trước nào cũng có hai loại tài khoản này.

Ngoài tài khoản  DK1, DK2, thuê bao VinaPhone còn có các tài khoản khác như:

Tài khoản chính: Sử dụng cho tất cả các dịch vụ cơ bản và gia tăng của mạng VinaPhone. Ngoài ra, tài khoản chính VinaPhone còn có thể được dùng để mua các dịch vụ mà các đối tác của VinaPhone cung cấp như mua những ứng dụng, game được bán trên Google Play... Thời hạn sử dụng của thuê bao theo quy định cụ thể của từng gói cước.

Tài khoản KM: là tài khoản sử dụng cho việc gọi và nhắn tin nội mạng VinaPhone, cố định VNPT và ngoại mạng (trừ mạng Vietnammobile).

Tài khoản KM1: là tài khoản sử dụng cho nhu cầu gọi thoại, nhắn tin nội mạng VinaPhone, cố định VNPT và liên mạng Mobifone.

Tài khoản KM2: Chỉ sử dụng cho gọi điện trong phạm vi nội mạng VinaPhone, mạng cố định VNPT.

Thời hạn sử dụng của tài khoản KM, KM1 và KM2 phụ thuộc vào tài khoản chính.

Trong tất cả các loại tài khoản mà thuê bao trả trước có được thì chỉ có số tiền trong tài khoản chính mới có thể sử dụng để đăng ký mạng 3G, 4G VinaPhone và các dịch vụ giá trị gia tăng.

Thứ tự sử dụng của các tài khoản VinaPhone như sau:

– Nhắn tin nội mạng VinaPhone: Tài khoản DK1 >> KM1 >> KM >> Tài khoản chính.

– Gọi nội mạng VinaPhone: Tài khoản DK1 >> DK2 >> KM1 >> KM2 >> KM >> Tài khoản chính (nếu 6 tài khoản còn tiền).

– Liên lạc đến thuê bao mạng khác trong nước: Tài khoản KM >> Tài khoản chính.

– Liên lạc quốc tế: Tài khoản chính.

– Sử dụng 3G, 4G truy cập Internet: Tài khoản chính.

– Đăng ký các gói 3G, 4G VinaPhone, dịch vụ giá trị gia tăng như dịch vụ nhạc chờ, nhạc chuông, thông báo cuộc gọi nhỡ của VinaPhone: Tài khoản chính.

Với những thông tin hữu ích về tài khoản  DK1, DK2 cũng như các loại tài khoản khác của thuê bao VinaPhone  khách hàng sẽ có cơ sở để quản lý tốt hơn các loại tài khoản thuê bao VinaPhone hiện đang sở hữu và biết các thứ tự sử dụng tài khoản để có thể sử dụng hiệu quả nhất các tài khoản hiện có.

Lê Hường

.