Điện thoại Android hay iPhone gặp lỗi nhiều hơn?

04:24, 15/09/2017

(XHTT) - Theo báo cáo từ Blancco Technology Group, tỷ lệ điện thoại Android gặp lỗi gần như nhiều gấp đôi so với iPhone của Apple.

(XHTT) - Theo báo cáo từ Blancco Technology Group, tỷ lệ điện thoại Android gặp lỗi gần như nhiều gấp đôi so với iPhone của Apple.

Theo Báo cáo trong quý 2/2017 của Blancco Technology Group, tỷ lệ lỗi của thiết bị Android trong quý trước chiếm 25% trên toàn cầu, trong khi tỷ lệ lỗi của thiết bị iOS đã giảm xuống chỉ còn 12%.

Một lĩnh vực mà Apple vẫn đang phải vật lộn để bắt kịp Android là tần suất ứng dụng bị lỗi. Nghiên cứu mới nhất cho thấy, tỷ lệ ứng dụng lỗi trên thiết bị iOS đã tăng lên 54% trong quý 2 - tăng từ 50% của quý 1. Mặt khác, Android đã giảm từ 18% xuống 10% trong cùng thời gian đó. Blancco tin rằng tốc độ phát hành các bản cập nhật của Apple có thể gây ra điều này.

Báo cáo cũng phát hiện ra rằng, người dùng Android có nhiều khả năng “root” điện thoại của họ nhiều hơn là người dùng iPhone bẻ khóa thiết bị của họ, và một nửa iPhone mang ra test đã kích hoạt chức năng Activation Lock.

Richard Stiennon, Giám đốc Chiến lược của Blancco Technology Group cho biết: "Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng hơn một nửa số iPhone được đưa vào test đã kích hoạt chức năng Find My iPhone Activation Lock. Điều này cho thấy, người dùng iPhone không chỉ nhận thức về tính riêng tư của dữ liệu mà còn chủ động hơn trong việc thực hiện các biện pháp để ngăn chặn bên ngoài xâm nhập và truy cập vào những dữ liệu di động nhạy cảm của họ.

Blancco sử dụng thuật ngữ “failure” để nói về cả các vấn đề của bên thứ nhất và bên thứ ba. Lỗi (failure) có thể là bất cứ điều gì từ vấn đề kết nối WiFi và sự cố tai nghe để khởi động lại điện thoại, ứng dụng bên thứ ba bị lỗi...Tỷ lệ lỗi có thể biến động mạnh mẽ trong quý tới và thật thú vị để xem việc phát hành iPhone X và bộ đôi iPhone 8 ảnh hưởng đến tỷ lệ lỗi của thiết bị iPhone trong những tháng tới hay không.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.
1