LG trở lại cuộc đua smartphone khá hơn trước với V30

04:54, 06/09/2017

(XHTT) - Với việc trình làng LG V30, LG cho thấy đây không chỉ là việc ra mắt một smartphone mới mà nhấn mạnh đó là một cuộc hành trình phát triển và V30 chính là kết quả của quá trình đó. 

(XHTT) - Với việc trình làng LG V30, LG cho thấy đây không chỉ là việc ra mắt một smartphone mới mà nhấn mạnh đó là một cuộc hành trình phát triển và V30 chính là kết quả của quá trình đó.  

Cho dù là G5 hay V20 thì năm ngoái, LG đã chọn lựa sự xuất hiện khá lộn xộn và cả hai sản phẩm chủ lực này đều không đạt được kỳ vọng. Năm nay, ngay tại MWC vào cuối tháng 2, LG đã cho thấy rằng, họ có những tham vọng mới cho năm 2017. Đầu tiên LG G6 được phô trương có thiết kế khác biệt với các smartphone trước đây của họ. Sản phẩm này sở hữu thiết kế mặt kính bóng bẩy với khung kim loại nhưng G6 vẫn có lỗi. Các đường cong trên cạnh không được thiết kế tối ưu và đường viền của màn hình kính cũng không hoàn hảo. Thực sự, sản phẩm này không cho thấy sự đặc biệt. Nó có kiểu dáng quen thuộc đã từng thấy đâu đó trên LG G5 và V20. Màu đen bóng lôi cuốn của G6 cũng từng xuất hiện trên iPhone 7, Samsung Galaxy S7 Edge hay mới đây là HTC U Ultra. Điều này khiến LG G6 khó gây ấn tượng mạnh với công chúng.

Tương tự nhưng đẹp hơn: LG V30 (trái) và G6 (phải).
Tương tự nhưng đẹp hơn: LG V30 (trái) và G6 (phải).

LG V30: Đây là những gì G6 nên có

Hơn nữa, V30 không chỉ hoàn toàn khác biệt mà cấu hình cũng gây ấn tượng. Một mặt LG giờ đây cung cấp cấu hình cao cấp ở nhiều nơi trên thế giới; Mặt khác cũng bởi vì có những cải tiến trong những điểm quan trọng nhất, chẳng hạn như các cạnh ở trên và dưới màn hình với bờ viền đối xứng và mỏng. Không giống như G6, thiếu sự cân đối làm người dùng mất cân bằng thị giác.

Giờ đây thật khó để tranh luận về thực tế rằng, V30 gợi nhớ mạnh mẽ dòng thiết kế của Samsung và mặc dù LG đang tạo ra con đường riêng của mình, những điểm tương đồng vẫn rất ấn tượng. Tuy nhiên, bạn có thể nói từ các chi tiết mà LG đã chọn sự khác biệt của nó một cách cẩn thận. Họ tạo ra một sự rõ ràng rằng không phải họ hoàn toàn bắt chước mới có thể đạt được mục tiêu của mình.

LG V30 có nhiều màu sắc khác nhau.
LG V30 có nhiều màu sắc khác nhau.

Khi nói đến các tính năng, chiếc V30 có mọi thứ bạn mong đợi trong một chiếc smartphone. Tuy nhiên, hiệu ứng Bokeh dành cho chụp ảnh chân dung đã bị bỏ qua. Ngoài ra, camera góc rộng của LG V30 đã từng có trên nhiều thế hệ vì vậy thực sự nó sẽ không phải hấp dẫn cho nhiều khách hàng. Không giống như G6, module camera ở mặt sau đã được thu gọn hơn. Điều này khiến nhiều người hoài nghi rằng, V30 có thể sử dụng bộ cảm biến hình ảnh nhỏ hơn. Điều này có thể là “thiếu sót” đáng tiếc đối với camera, nhất là khi sử dụng trong điều kiện thiếu sáng. Tuy nhiên, điều này vẫn cần phải sử dụng thực tế mới có thể đánh giá chính xác được việc thu nhỏ camera có ảnh hưởng tới chất lượng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng hay không.

LG V30: Một điện thoại tuyệt vời

Cho dù là trải nghiệm camera, hiệu suất hay đơn giản là cảm giác thì V30 cũng đem lại trải nghiệm khá thú vị. Trong tất cả các chế độ camera, tôi thích hiệu ứng pop-out nhất và camera góc rộng đã được cải thiện khá nhiều khi mà người dùng được cung cấp các khung hình và có thể bổ sung thêm các hiệu ứng nếu cần, trong khi camera phía sau thường chụp ảnh lấy tâm chính giữa bức ảnh. Thiết lập camera của LG đã được thiết kế riêng cho việc sáng tác ảnh vì vậy, người dùng sẽ phải dành nhiều thời gian để có thể trải nghiệm hết các tính năng thú vị trong chế độ chụp ảnh của “chú dế” này.

Nhìn chung, với V30, LG xứng đáng nhận được những đánh giá tích cực và đây sẽ là đối thủ cạnh tranh đáng gờm đối với các đối thủ khác trong cuộc đua smartphone của năm nay.

Tuệ Minh (Theo Androidpit)

.