Những lợi ích khi chuyển sang sử dụng sim 4G VinaPhone có thể bạn chưa biết

09:05, 14/09/2017

(XHTT) - Ngoài tốc độ, với giá cước dữ liệu rẻ hơn hẳn so với 3G, 4G đang được nhiều người dùng di động trên cả nước lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết được những lợi ích khi chuyển sang sử dụng sim 4G VinaPhone.

(XHTT) - 4G VinaPhone cho phép người dùng di động sử dụng các dịch vụ với chất lượng tốt hơn và đặc biệt là được trải nghiệm internet với tốc độ cực nhanh. Ngoài tốc độ, với giá cước dữ liệu rẻ hơn hẳn so với 3G, 4G đang được nhiều người dùng di động trên cả nước lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết được những lợi ích khi chuyển sang sử dụng sim 4G VinaPhone.

Dự kiến đến cuối năm nay, mạng 4G VinaPhone sẽ được phủ sóng trên toàn quốc nên ngay từ bây giờ khách hàng hãy thực hiện đổi sim 4G để được trở thành những người đầu tiên trải nghiệm công nghệ 4G.

Những lợi ích không ngờ khi chuyển sang sử dụng sim 4G VinaPhone

Khi chuyển sang sử dụng sim 4G VinaPhone người dùng di động sẽ nhận được ngay một loạt lợi ích không ngờ dưới đây:

- Được đổi sim 4G miễn phí (Tuy nhiên chỉ áp dụng khi có chương trình khuyến mãi).

- Thực hiện gọi: Chất lượng cuộc gọi trên sim 4G của khách hàng sẽ được đảm bảo tối ưu, không còn bị nhiễu tạp âm.

- Chất lượng xem video trên wap/youtube: Luôn đảm bảo tốc độ truyền tải xem video trực tuyến, đọc báo, chơi game online với độ nét tối đa, FullHD và cả 4K.… và hoàn toàn không còn hiện tượng giật, lag.

- Tốc độ đường truyền: So với sim 3G hiện tại thì tốc độ truyền dữ liệu của sim 4G khá nhanh, tăng gấp từ 7 đến 10 lần.

- Sim 4G hỗ trợ sử dụng được cho cả 3 đường truyền: 2G, 3G, 4G.

- Sim 4G được hệ thống tổng đài cài đặt sẵn nhiều dịch vụ tiện ích thiết thực như nhạc chờ, MCA Vinaphone,.. nên các bạn không cần phải đăng ký.

- Bộ nhớ trên sim 4G hỗ trợ lưu danh bạ lên đến 128K.

Khi chuyển sang sử dụng sim 4G VinaPhone người dùng di động sẽ nhận được ngay một loạt lợi ích không ngờ dưới đây:
Khi chuyển sang sử dụng sim 4G VinaPhone người dùng di động sẽ nhận được ngay một loạt lợi ích không ngờ.

Cách kích hoạt sim 4G VinaPhone

Việc thực hiện kích hoạt sim 4G VinaPhone mới mua hay khi chuyển đổi từ sim thông thường sang U Sim rất quan trọng bởi nó sẽ giúp thuê bao của khách hàng được kết nối liên lạc xuyên suốt với các thuê bao khác cũng như sử dụng các dịch vụ di động mà nhà mạng cung cấp.

Cũng giống như đối với sim di động thông thường, cách kích hoạt U Sim (hay còn gọi là sim 4G) cũng khá đơn giản.

Bước 1: Khách hàng cần thực hiện đăng ký thông tin cá nhân cho Sim bằng cách mang thẻ sim cùng CMND đến điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để đăng ký chính chủ (Đối với sim hòa mạng mới và thuê bao chuyển đổi trước đó chưa đăng ký chính chủ);

Bước 2: Gọi đến số đầu số 900 và làm theo hướng dẫn. Nếu sau khi đăng ký thông tin thuê bao mà khách hàng vẫn không gọi 900 để kích hoạt sim thì sau 24h hệ thống tổng đài VinaPhone sẽ hủy thông tin sim như vậy bạn sẽ phải mất thời gian đăng ký lại.

Sau khi nhận được thông báo kích hoạt thành công, nếu khu vực khách hàng đang sinh sống và làm việc đã có sóng 4G thì chỉ cần bật 4G trên máy lên là có thể truy cập mạng với tốc độ như mong muốn. Trong trường hợp khu vực khách hàng đang sống và làm việc chưa được phủ sóng 4G thì khách hàng vẫn có thể trải nghiệm tốc độ truy cập mạng 3G.

Những điều cần lưu ý đặc biệt khi sử dụng 4G

Để sử dụng 4G tốt nhất và hiệu quả nhất khách hàng cần lưu ý những điều dưới đây:

- Thiết bị có hỗ trợ 4G: Muốn sử dụng được 4G, đầu tiên thiết bị của khách hàng phải hỗ trợ công nghệ này

- Sao lưu danh bạ: Khi đổi sim, khách hàng nhớ sao lưu danh bạ điện thoại để chuyển sang sim mới

- Tiết kiệm dung lượng: Tắt chế độ tự động xem video trên Facebook; Giới hạn chất lượng video trên di động; Sử dụng các trình duyệt web có tính năng tiết kiệm dữ liệu…

- Chọn gói hỗ trợ 3G và 4G thích hợp: Dù 4G có những gói cước “khủng” với dung lượng ưu đãi lên tới hàng chục GB, tuy nhiên 4G không phải là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu sử dụng internet của hộ gia đình.

VNPT là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 4G tới người dùng tại Việt Nam
VinaPhone là nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 4G tới người dùng tại Việt Nam

Được biết, vào ngày 28/10/2016, VNPT là doanh nghiệp đầu tiên nhận giấy phép 4G. Không lâu sau đó, vào ngày 3/11/2016, VNPT chính thức khai trương cung cấp dịch vụ 4G VinaPhone tại Phú Quốc, Kiên Giang, trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ 4G tới người dùng.

Dự kiến trong năm nay, VNPT sẽ đưa hơn 30.000 trạm thu phát sóng các loại đi vào hoạt động, trong đó có khoảng 21.000 trạm 4G để mở rộng vùng phủ sóng 4G tới tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Lê Hường (tổng hợp)
 

.