iPhone 8 Plus sạc nhanh hơn iPhone 7 bao nhiêu lần?

03:41, 16/10/2017

Dù mang đến tốc độ sạc vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm nhưng iPhone 8 và 8 Plus vẫn chưa phải là thiết bị có tốc độ sạc nhanh nhất hiện nay.

Dù mang đến tốc độ sạc vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm nhưng iPhone 8 và 8 Plus vẫn chưa phải là thiết bị có tốc độ sạc nhanh nhất hiện nay.

Lần đầu tiên trong bài diễn thuyết của mình, Apple tự tin khẳng định iPhone 8 và 8 Plus có thể "sạc nhanh" từ 0 đến 50% trong chưa đầy 30 phút. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn chỉ có thể đạt được tốc độ này nếu sử dụng bộ sạc đặc biệt của Apple (29-, 61- hoặc 87-watt) và cáp chuyển từ USB-C sang cổng sạc Lightning - vốn không đi kèm máy khi mua.

Điều đáng nói là hầu hết những dòng iPhone đời cũ cũng được tăng tốc độ sạc đáng kể nếu chúng ta sử dụng đầu sạc có hiệu điện thế cao. Vậy thì iPhone 8 Plus liệu có sạc nhanh hơn iPhone 7, và nếu có thì nhanh hơn bao nhiêu lần?

 

iPhone 8 Plus chỉ có thể đạt hiệu suất cao nhất nếu đi kèm 2 phụ kiện gắn ngoài.

iPhone 8 Plus chỉ có thể đạt hiệu suất cao nhất nếu đi kèm 2 phụ kiện gắn ngoài.

Để trả lời cho câu hỏi trên, tờ Mashable mới đây đã tiến hành so sánh tốc độ sạc giữa 2 dòng iPhone kế cận để xem liệu bộ sạc trên iPhone 8 Plus có hoạt động hiệu quả như lời giới thiệu của Apple hay không. Và quả thực, những con số thu được cho thấy sự vượt trội của dòng sản phẩm này.

Cụ thể trong 15 phút đầu, iPhone 8 Plus đạt tới mức 27% dung lượng pin, và tiếp theo là 54% trong 30 phút, trung bình 1,8% mỗi phút. Trong khi đó, iPhone 7 Plus chỉ đạt vỏn vẹn 15% dung lượng pin sau 15 phút, và 29% sau 30 phút - tức trung bình 1 phút 1%. Đặt lên bàn cân so sánh, iPhone 8 Plus cần tổng cộng 1 tiếng 50 phút để sạc đầy 100%, trong khi thế hệ tiền nhiệm 7 Plus cần tới 2 tiếng 32 phút.

Trước khi tiến hành thử nghiệm, cả 2 chiếc iPhone đều có tình trạng pin gần như hoàn hảo, và mới chỉ sạc vài lần. Cả hai đều được rút cạn xuống còn 0% pin, sau đó được chuyển về chế độ máy bay và độ sáng màn hình ở mức 50%.

Một điểm khá thú vị đó là iPhone 8 cũng mang đến kết quả sạc gần như tương tự đối với phiên bản lớn hơn của nó là iPhone 8 Plus. Tuy nhiên ngay cả khi đã được hỗ trợ sạc nhanh và đi kèm 2 phụ kiện giúp nâng cao tốc độ sạc, iPhone 8/8 Plus vẫn không phải là thiết bị đứng đầu trong bảng xếp hạng chung.

Theo một thử nghiệm kéo dài 1 tiếng đồng hồ giữa iPhone 8 và các flag-ship chạy Android hàng đầu hiện nay, thì duy chỉ có chiếc OnePlus 5 là gần chạm tới ngưỡng 100%. Theo sau đó lần lượt là HTC U11, iPhone 8 và Note8. Cũng cần lưu ý rằng iPhone 8 và 8 Plus là hai dòng iPhone duy nhất cho tới nay được trang bị công nghệ sạc nhanh và sạc không dây.

(Theo Dân trí)

.
1