Apple phát hành iOS 11.1.2 sửa lỗi iPhone X tê liệt khi trời lạnh

06:42, 19/11/2017

(XHTT) - Để sửa lỗi iPhone X bị tê liệt vì trời lạnh, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 11.1.2.

(XHTT) - Để sửa lỗi iPhone X bị tê liệt vì trời lạnh, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 11.1.2.

Như vậy, chỉ sau 2 tuần bị các chủ nhân iPhone X phàn nàn về việc chiếc smartphone đắt giá này bị tê liệt khi trời quá lạnh, Apple đã phát hành phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS để vá lỗi này. Theo đó, các chủ nhân phàn nàn rằng, trong thời tiết lạnh giá, màn hình iPhone X sẽ không hoạt động. Điều này không chỉ xảy ra ở một hai trường hợp mà nhiều chủ nhân iPhone X đã đăng đàn than phiền về vấn đề này.

Từ trước đến nay, mức nhiệt độ làm việc ổn định nhất của iPhone được Apple khuyến cáo là từ 0 đến 35 độ C. Tuy nhiên, theo một số người dùng mạng xã hội  Reddit, màn hình iPhone X của họ đã bị đóng băng khi nhiệt độ giảm xuống 0 độ C.

Ngay sau đó, Apple đã thẳng thắn thừa nhận vấn đề trên và cho biết sẽ nhanh chóng phát hành bản cập nhật sửa lỗi. Và chỉ sau 2 tuần, Apple đã phát hành iOS 11.1.2 nhằm giải quyết 2 vấn đề.

Đó là khắc phục tình trạng màn hình iPhone X không hoạt động khi nhiệt độ môi trường xung quanh quá lạnh, đồng thời giải quyết trục trặc có thể gây tình trạng bóp méo trong tính năng chụp Live Photos và video ở iPhone X.

Tuệ Minh (Theo BGR)

.