iPhone X đọ tốc độ với Galaxy Note 8: Kết quả không như kỳ vọng

11:18, 08/11/2017

(XHTT) - iPhone X đã được tung ra thị trường và điều nhiều người trông đợi nhất là tốc độ thực tế của siêu phẩm này sẽ cho đối thủ Samsung Galaxy Note 8 "hít khói". Tuy nhiên, có vẻ kết quả không như kỳ vọng.

(XHTT) - iPhone X đã được tung ra thị trường và điều nhiều người trông đợi nhất là tốc độ thực tế của siêu phẩm này sẽ cho đối thủ Samsung Galaxy Note 8 “hít khói”. Tuy nhiên, có vẻ kết quả không như kỳ vọng.

Do iPhone X trang bị cùng một loại phần cứng bên trong giống như iPhone 8 Plus đã phát hành hồi tháng 9, vì vậy bạn không nên kỳ vọng vào kết quả sẽ có sự khác biệt nhiều.

Các kênh YouTube - EverythingApplePro và SuperSaf đã thực hiện các bài test tốc độ thực tế của iPhone X và Galaxy Note 8 về tốc độ tải ứng dụng từ bộ nhớ, cũng như tốc độ trình duyệt, tốc độ khởi động và điểm chuẩn. Các bài kiểm tra chuẩn cho thấy sự vượt trội của chip A11 Bionic so với chip Qualcomm tốt nhất trên thị trường, bao gồm cả Snapdragon 835, vì điểm số của iPhone X cũng cao như iPhone 8.

Khi nói đến các tác vụ và ứng dụng chuyên sâu, iPhone X liên tục đánh bại Galaxy Note 8, chứng tỏ A11 Bionic thật sự là một con chip cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, điện thoại Samsung có bộ nhớ RAM gấp đối (6GB) so với RAM của iPhone X, cho nên bộ nhớ thêm này cho phép giữ nhiều ứng dụng trong bộ nhớ đệm hơn là iPhone X.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng, iPhone X sẽ “tiêu diệt” một số lớn ứng dụng khi bộ nhớ còn ở mức thấp, mặc dù đó không phải là một vấn đề bởi chỉ một số ứng dụng giải trí, mạng xã hội, trò chuyện...mà người dùng thường sử dụng nhiều nhất.

Galaxy Note 8 có thể mở một số ứng dụng web trên mạng, thậm chí còn nhanh hơn iPhone X và chúng cũng sẽ tải các trang web nhanh hơn iPhone tốt nhất của Apple. Dường như chắc chắn iOS 11 vẫn không được tối ưu hóa cho iPhone mới.

EverythingApplePro đã kiểm tra tốc độ Face ID so với máy quét mống mắt của Galaxy Note 8, và phát hiện ra rằng, hai thiết bị này sẽ mở khóa nhanh gần như nhau.

Video test tốc độ iPhone X so với Galaxy Note 8:

 

 

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.