Làm gì khi Windows 10 không nhận iPhone?

04:51, Thứ Năm, 23/11/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Một số người dùng Windows 10 phàn nàn rằng, iTunes cài đặt trên hệ điều hành này không nhận được iPhone khi chúng được kết nối vào máy tính. Nếu bạn rơi vào tình trạng đó thì phải khắc phục như thế nào?

Windows 10 không nhận iPhone

Trước tiên bạn cần phải hiểu tại sao máy tính Windows không nhận iPhone của bạn. Về cơ bản, các sản phẩm của Apple gồm iPhone, iPad và máy tính MacBook không hoạt động tốt với Windows của Microsoft. Vì thế bất cứ khi nào cả hai được kết hợp với nhau, chúng sẽ không “giao tiếp” dễ dàng. Đây chính là lý do tại sao lỗi này có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Cách khắc phục

1. Đơn giản chỉ cần khởi động lại

Hãy thử khởi động lại iPhone cũng như máy tính Windows và sau đó kết nối chúng lại với nhau để kiểm tra xem vấn đề có được giải quyết hay chưa. Trong trường hợp vẫn chưa khắc phục được thì thử các biện pháp dưới đây.

 

2. Thử cổng USB khác

Vấn đề này cũng có thể phát sinh do một cổng USB trên máy tính bị hỏng. Vì vậy, bạn nên kết nối thử iPhone sang các cổng USB khác có trên máy tính của bạn.

3. Kích hoạt chế độ tự động chạy

Kết nối iPhone với máy tính Windows, mở Control Panel và kích mở Autoplay. Đảm bảo rằng, tùy chọn Use Autoplay dành cho tất cả các phương tiện và thiết bị được chọn. Bây giờ tìm kiếm thiết bị iPhone và chọn tùy chọn Ask me everytime từ menu thả xuống bên cạnh thiết bị.

4. Cài đặt tất cả các bản cập nhật quan trọng của Windows

Đảm bảo hệ thống đã cập nhật và cài đặt tất cả các bản cập nhật Windows 10 mới nhất. Để cài đặt phiên bản mới nhất, đơn giản bạn truy cập vào Settings > Update & Security > Windows Update và tải các bản cập nhật từ đó về máy.

5. Cài đặt / cài đặt lại phiên bản mới nhất của iTunes

iPhone có thể không tương thích khi người dùng sử dụng một phiên bản iTunes cũ hơn với Windows 10. Do đó, bạn cần cài đặt phiên bản iTunes mới nhất.

6. Luôn luôn chọn “Trust”

Bất cứ khi nào thiết bị iOS kết nối với máy tính, một thông báo nhắc nhở sẽ xuất hiện với nội dung “Trust This Computer?”. Người dùng luôn luôn nên chọn “Trust” vì đây là lựa chọn phù hợp nhất để giải quyết vấn đề trong mọi trường hợp.

7. Kiểm tra xem dịch vụ hỗ trợ thiết bị di động Apple đã được cài đặt chưa

Một tùy chọn khác là kiểm tra xem dịch vụ Hỗ trợ thiết bị di động của Apple đã được cài đặt hay chưa. Người dùng có thể kiểm tra điều này bằng cách truy cập vào Control Panel> Uninstall a program. Nếu nó không được cài đặt, iTunes cần phải được cài đặt lại.

8. Tắt VPN

Một số người dùng cũng phàn nàn rằng, họ không thể kết nối các thiết bị iPhone của họ với máy tính Windows 10 khi VPN đã bật. Nếu đúng như vậy, thử tắt VPN trên thiết bị iPhone. Để tắt VPN trên iPhone của bạn, hãy làm theo các bước sau:

- Mở Settings trên thiết bị iPhone

- Kích vào General

- Kích vào VPN

- Chọn Delete Profile

- Xác nhận bằng cách kích vào Delete một lần nữa

9. Người dùng Windows 10 N hay KN

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 N hoặc KN, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt Media Feature Pack. Bạn có thể tải nó từ Microsoft.

Đối với phần lớn những người dùng gặp vấn đề khi kết nối thiết bị iPhone và Windows 10, ít nhất một trong các giải pháp nêu trên sẽ giúp giải quyết được vấn đề đó. Nếu Windows 10 vẫn không phát hiện iPhone khi đã kết nối, có thể driver hoặc phần mềm của bên thứ ba xung đột với iTunes và các dịch vụ của Apple. Để khắc phục sự cố đó hãy thực hiện Clean Boot - được sử dụng để chẩn đoán và khắc phục các sự cố trên Windows.

 

Để thực hiện Clean Boot trên máy tính, đầu tiên bạn nhập msconfig vào khung Search trên Start Menu, sau đó nhấn Enter để mở System Configuration Utility.

Trên cửa sổ System Configuration Utility, bạn click chọn thẻ General rồi click chọn Selective Startup. Bỏ tích mục Load Startup Items. Đảm bảo rằng bạn đã tích chọn 2 mục Load System Services và Use Original boot configuration.

Bước tiếp theo kích chọn thẻ Services, tích chọn Hide All Microsoft Services, sau đó kích chọn Disable all. Kích chọn Apply/OK, sau đó khởi động lại máy tính của bạn. Lúc này Windows sẽ khởi động vào Clean Boot, khi đó bạn có thể tìm, phát hiện các ứng dụng, chương trình hoặc phần mềm nào là "thủ phạm" gây ra lỗi và tìm cách khắc phục các vấn đề, sự cố mà bạn đang gặp phải.

Để cấu hình Windows về trạng thái khởi động bình thường, bạn chỉ cần thực hiện lại các thao tác kể trên.

Tuệ Minh

 

.
.
.

.
.
.