Thử nghiệm tốc độ của iPhone X và OnePlus 5T: tin không vui cho người dùng Apple

16:43, 24/11/2017

(XHTT) - Đến thời điểm này, không có gì nghi ngờ khi iPhone X được cho là một trong những smartphone mạnh nhất, nhưng khi tiến hành so sánh thử nghiệm với một số đối thủ mạnh hiện có trên thị trường, thì flaghip hàng đầu của Apple có còn là mạnh nhất hay không?

(XHTT) - Đến thời điểm này, không có gì nghi ngờ khi iPhone X được cho là một trong những smartphone mạnh nhất, nhưng khi tiến hành so sánh thử nghiệm với một số đối thủ mạnh hiện có trên thị trường, thì flaghip hàng đầu của Apple có còn là mạnh nhất hay không?

Phần lớn các trang công nghệ uy tín trên thế giới thường tiến hành so sánh cấu hình của iPhone X với Galaxy S8 của Samsung và gần đây là với Google Pixel 2, cả hai đối thủ của iPhone X đề có cấu hình và các tính năng cao cấp.

Mới đây, tài khoản YouTuber EverythingApplePro đã đăng một video để xác định tốc độ của iPhone X so với OnePlus 5T, và sự thật khó chấp nhận là thiết bị của Apple không giành chiến thắng trong tất cả các bài kiểm tra. Thay vào đó, OnePlus 5T không chỉ giữ được sức mạnh mà còn đánh bại đối thủ cạnh tranh của nó trong một số cuộc kiểm tra, điều đó cũng chứng minh rằng  thiết bị mạnh nhất của Apple thực sự có nhiều hơn một đối thủ xứng tầm về hiệu suất smartphone.

Các nguyên nhân khiến iPhone X chậm hơn

Các bước kiểm tra cũng như chấm điểm về tốc độ thực sự trong đoạn video có thể không hoàn toàn chính xác, nhưng qua đó lại cho thấy một vài vấn đề về tính khả dụng có ảnh hưởng đến cách mà người dùng sử dụng iPhone của mình.

Vì không còn nút Home vật lý chuyên dụng, mà thay vào đó người dùng phải thực hiện một loạt các tác vụ liên quan bằng phím ảo, nên cho cảm giác iPhone X chậm hơn.

Bởi vì bỏ nút Home, để mở ứng dụng, người dùng phải vuốt ngược từ dưới màn hình lên phía trên và để khởi chạy các tác vụ đa nhiệm cũng phức tạp không kém. Để xem và đóng các ứng dụng đang chạy, bạn cần vuốt lên từ dưới cùng của màn hình, dừng ngón tay ở giữa màn hình, nhấn mạnh hình thu nhỏ để kích hoạt tính năng 3D Touch, và vuốt lên để đóng cửa sổ.

Điều này dường như khá chậm so với các thiết bị Android đi kèm với các nút điều khiển trên màn hình, bao gồm OnePlus 5T, vì vậy hãy xem video dưới đây để xem hai chiếc smartphone này hoạt động như thế nào trong một thử nghiệm tốc độ thực tế.

 

Hoàng Thanh (theo Smedia)

.