Làm thế nào để sạc iPhone hoặc iPad nhanh hơn?

00:21, 09/12/2017

(XHTT) - Nếu đang sử dụng bộ sạc đi kèm với iPhone hoặc iPad, bạn sẽ thấy tốc độ sạc là khá chậm. Tuy nhiên nếu muốn sạc nhanh hơn cho thiết bị của mình thì dưới đây là cách mà bạn có thể lựa chọn. 

(XHTT) - Nếu đang sử dụng bộ sạc đi kèm với iPhone hoặc iPad, bạn sẽ thấy tốc độ sạc là khá chậm. Tuy nhiên nếu muốn sạc nhanh hơn cho thiết bị của mình thì dưới đây là cách mà bạn có thể lựa chọn. 
 
Sạc chậm: Sử dụng bộ sạc kèm
Hãy bắt đầu với lựa chọn sạc chậm khi sử dụng bộ sạc đi kèm iPhone. Bộ sạc (hay còn gọi là adapter) của iPhone đi kèm chỉ cung cấp công suất 5 watt, nó chắc chắn sẽ phù hợp với iPhone, nhưng đó là một trong những cách sạc chậm nhất.
Nhưng nếu bạn cắm cáp sạc của iPhone vào cổng USB trên máy tính để sạc thì chắc chắn tốc độ sạc còn chậm hơn, bởi cổng USB trên máy tính thường chỉ có công suất 2,5 watt, đó là công suất chỉ bằng một nửa so với bộ sạc của máy. 
 
Nhanh hơn: Sử dụng bộ sạc iPad (iPhone 6 hoặc cao hơn)
Bắt đầu với iPhone 6 và 6 Plus, Apple đã cho phép iPhones sử dụng bộ sạc của iPad. Bộ sạc iPad tiêu chuẩn có công suất lên tới 12 watt, nếu bạn có bộ sạc của phiên bản iPad cũ hơn nhiều thì nó cung cấp công suất 10 watt. Vì vậy nếu sử dụng bộ sạc của iPad để sạc cho iPhone chắc chắn bạn sẽ nhận ra tốc độ sạc nhanh hơn. 
Tuy nhiên, đây vẫn không phải là phương pháp sạc nhanh nhất cho iPhone, nhưng nếu chỉ có sẵn bộ sạc iPad thì đây vẫn là một cách nhanh chóng và dễ dàng để sạc iPhone nhanh hơn mà không cần mua thêm bất kỳ phần cứng bổ sung nào. 
 
Nhanh nhất: Sử dụng bộ sạc USB-C (iPhone 8 trở lên)
Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp để sạc nhanh hơn cho iPhone và sẵn sàng mua một số phần cứng mới, bạn có thể mua bộ sạc USB-C và cáp USB-C to Lightning để sạc iPhone 8, iPhone 8 Plus hoặc iPhone X với tốc độ cực nhanh. Điều này cũng sẽ rất hữu ích nếu bạn có iPad Pro.
Theo Apple , điều này sẽ cho phép bạn tận dụng tính năng "sạc nhanh" và cho phép sạc iPhone từ 0% lên khoảng 50% chỉ trong vòng 30 phút. 
 
Mặc dù Apple bán bộ sạc và cáp USB-C 29W riêng, nhưng bạn cũng có thể mua các sản phẩm của bên thứ ba. Trong đó bộ sạc USB-C 30W của Anker kết hợp với cáp USB-C to Lightning của Apple là vô cùng thuận lợi, thực tế đây là giải pháp tiết kiệm chi phí so với sử dụng phụ kiện của Apple, trong khi vẫn đảm bảo iPhone của bạn sạc nhanh. Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng, cáp của Apple thường sẽ cung cấp tốc độ sạc tốt hơn so với USB-C của bên thứ ba đối với cáp Lightning.
Bộ nguồn 61 watt và 87 watt USB-C đi kèm với MacBook hiện đại cũng sẽ cho phép bạn sạc nhanh cho iPhone và iPad, tuy nhiên chúng thường có giá rất đắt nếu mua riêng và sẽ không sạc iPhone hoặc iPad nhanh hơn so với bộ sạc 29 watt. Tuy nhiên, nếu bạn có MacBook với bộ sạc USB-C thì hoàn toàn có thể tận dụng nó để sạc cho iPhone hoặc iPad Pro an toàn.
 
Không dây: Sử dụng bất kỳ bộ sạc không dây chuẩn Qi nào (iPhone 8 và ở trên)
Nếu sở hữu iPhone 8, 8 Plus, hoặc X bạn cũng có thể tận dụng tính năng sạc không dây. Sạc không dây chậm hơn so với tính năng "sạc nhanh nhất" được đề cập ở trên.
Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là đây không phải là một giải pháp tồi, nhưng nếu chỉ sạc điện thoại vào ban đêm thì tốc độ sạc sẽ không quan trọng vì nó sẽ được sạc đầy vào lúc bạn thức dậy.
 
Sạc không dây nhanh hơn: Sử dụng bộ sạc không dây 7.5 watt (iPhone 8 trở lên)
Với iOS 11.2, iPhone 8, 8 Plus và X có thể sạc ở tốc độ 7.5 watt nhanh hơn bằng bộ sạc không dây chuẩn Qi. Các bộ sạc không dây Mophie và Belkin mà Apple bán trên trang web của mình là hai trong số nhiều bộ sạc không dây hỗ trợ tốc độ sạc nhanh hơn. Vì vậy bạn hãy tìm bộ sạc không dây hỗ trợ tốc độ sạc 7.5 watt để tận dụng lợi thế đó.
Điều đó có nghĩa là phương pháp này (7.5 watt) sẽ nhanh hơn so với sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn của Apple đi kèm iPhone (5 watt). Nhưng nó vẫn chậm hơn so với sử dụng bộ sạc iPad và chậm hơn nhiều so với sử dụng bộ sạc USB-C để sạc nhanh.
 
Như vậy bạn đã biết cách để chọn cho mình bộ sạc nhanh nhất cho chiếc iPhone của mình. 
Hoàng Thanh
 
.