Cách loại bỏ những rắc rối do trình duyệt gây ra

05:06, 13/01/2018

(XHTT) - Tự động phát video, bật ra các thông báo... là những thứ đôi khi bạn không muốn xuất hiện khi bạn lướt qua các trang web. Nếu muốn chặn hết các giắc rối này, bạn có thể thực hiện như hướng dẫn dưới đây.

(XHTT) - Tự động phát video, bật ra các thông báo... là những thứ đôi khi bạn không muốn xuất hiện khi bạn lướt qua các trang web. Nếu muốn chặn hết các giắc rối này, bạn có thể thực hiện như hướng dẫn dưới đây.

1. Tắt video tự chạy

Phiên bản mới nhất của Safari đã bổ sung thêm thiết lập vô hiệu hóa tất cả các video tự động phát, nhưng Chrome vẫn thiếu một cài đặt như vậy. Tuy nhiên, bạn có thể kích hoạt một tính năng thử nghiệm trong Chrome sẽ làm được điều đó.

Gõ chrome: // flags / # autoplay-policy vào thanh URL của Chrome, sẽ mở danh sách các tính năng của Chrome mà Google đang thử nghiệm nhưng chưa được phát hành chính thức cho trình duyệt. Đối với chính sách tự động chạy video, chọn Document user activation is required và sau đó kích nút Relaunch Now.

Phiên bản kế tiếp của trình duyệt Google, Chrome 64, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào cuối tháng này và sẽ cho phép bạn chặn các video tự động phát.

2. Tắt thông báo

Trong Chrome, mở Settings và kéo xuống dưới cùng và kích vào Advanced. Trong mục Privacy and security, kích Content Settings. Tiếp theo kích vào Notifications và sau đó gạt lựa chọn từ Ask before sending sang Blocked. Bạn có thể thực hiện tương tự với địa điểm (Location), nếu bạn đã mệt mỏi vì các trang web yêu cầu bạn cung cấp vị trí của bạn.

3. Lớp phủ

Một số trang web có thể cho phép bạn đóng lớp phủ popup, những trang web khác buộc bạn phải chờ đợi, nhưng chỉ đơn giản là hầu hết không cho phép bạn tiến hành. Với BehindTheOverlay, bạn không còn phải đóng tab trong thất vọng: nếu bạn có thể xem nội dung đằng sau thông điệp, phần mở rộng này sẽ cho phép bạn có được nó. BehindTheOverlay cho phép bạn đi thẳng vào nội dung chỉ với một cú nhấp chuột. Chúng cài đặt một nút ở bên phải của thanh URL của Chrome mà bạn có thể kích vào để đóng lớp phủ mà bạn gặp phải thay vì tìm kiếm nút X bị che khuất của lớp phủ. Và nếu bạn mở cài đặt của tiện ích mở rộng, bạn cũng có thể chỉ định phím tắt bàn phím để đóng lớp phủ.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.