Đắm mình trải nghiệm thực tế ảo với công nghệ Daydream trên Lenovo Mirage Solo

18:55, 12/01/2018

(XHTT) - Tại CES 2018, Lenovo đã ra mắt thiết bị headsetDaydream VR độc lập đầu tiên trên thế giới được rất nhiều người mong đợi - Lenovo Mirage Solo with Daydream.

(XHTT) - Tại CES 2018, Lenovo đã ra mắt thiết bị headsetDaydream VR độc lập đầu tiên trên thế giới được rất nhiều người mong đợi - Lenovo Mirage Solo with Daydream. Thiết bị VR này mang đến cho bạn trải nghiệm thực tế ảo hoàn toàn mới: kết hợp giữa tính đơn giản của một chiếc headset tất cả trong một - không còn bị vướng víu bởi dây nối với máy PC hoặc điện thoại nữa - với trải nghiệm thực tế ảo của công nghệ bám chuyển động trên nền tảng thực tế ảo của Daydream.

Để bổ sung hoàn chỉnh trải nghiệm VR, Lenovogiới thiệu thiết bị CameraLenovo Mirage với công nghệ Daydream, cho phép bạn quay những video VR của mình với góc rộng tới 180o và sau đó xem lại trên headsetLenovo Mirage Solo.

Việc ra mắt đồng thờiLenovo Mirage Solo và Lenovo Mirage Camera with Daydream đã tái khẳng định cam kết của Lenovo trong việc thiết kế nên những sản phẩm khác biệt để cuộc sống trở nên tuyệt vời hơn. Với mức giá cả phù hợp, thiết bị VR kép này đưa những công nghệ mới, sáng tạo như WorldSense và VR180 đến với người dùng phổ thông hàng ngày. Ngoài ra, chúng còn đơn giản hóa trải nghiệm VR bằng khả năng thiết lập vô cùng dễ dàng cùng khả năng ghi, xem, và chia sẻ video VR của chính bạn. Đối với những người dùng còn e ngại hoặc chưa quen với công nghệ thực tế ảo (VR), chúng định nghĩa lại kỳ vọng bằng cách mang đến những trải nghiệm chất lượng cao và mô hình sử dụng dễ dàng, liền mạch.

Người dùng Lenovo Mirage Solo sẽ là những người đầu tiên trải nghiệm toàn bộ tiềm năng của công nghệ bám chuyển động (motion-tracking technology) với tên gọi WorldSense, dựa trên nền tảng thực tế ảo Daydream của Google. WorldSense cho phép bạn di chuyển xung quanh và khám phá những môi trường ảo của mình như bạn đang thực sự có mặt ở đó - với khả năng nghiêng người, đi lắt léo hoặc đắm chìm trong không gian đó. Ví dụ, bạn có thể hoà mình vào nhiều loại nội dung khác nhau, từ hoạt động tìm hiểu về Acropolis ở Athens bằng cách trực tiếp khám phá thành lũy cổ Hy Lạp, hoặc lần ra những manh mối về môi trường xung quanh đầy bí ẩn đang che giấu những Người chống đối ẩn mình trong những con phố đông đúc của bộ phimBlade Runner.

Sử dụng những tính năng tiên tiến của nền tảng VR Qualcomm® Snapdragon™ 835, được thiết kế để hỗ trợ chức năng VR tích hợp và giúp các nhà phát triển nhanh chóng phát hành những nội dung hấp dẫn cùng dung lượng RAM lên tới 4GB, Lenovo Mirage Solo có thể dễ dàng xử lý những trải nghiệm thực tế ảo Daydream có đòi hỏi khắt khe nhất. Lenovo còn phát triển màn hình của headset dành cho tương tác VR thực tế ảo với góc nhìn rộng ấn tượng đến 110o - nhờ đó bạn có thể nhìn thấy được nhiều nội dung hơn trong môi trường xung quanh.

Tự do di chuyển

Mãi cho đến bây giờ, những chiếc headset cầm tay vẫn chỉ giới hạn ở việc bám theo những chuyển động của đầu người thông qua sử dụng dây nối và các cảm biến bên ngoài. Trong thực tế, bạn có thể trải nghiệm nội dung bằng cách quay đầu sang phải, sang trái trong nhà thi đấu của một trận bóng rổ trực tiếp, liếc mắt lên bầu trời nơi có những ngọn núi phủ tuyết trắng hoặc nhìn về phía sau trong các video 360o. Nhưng giờ đây, với công nghệ bám vị trí từ trong ra ngoài của WorldSense, chiếc headset này có thể sao chép đời sống thực tế bằng cách bám theo vị trí trong không gian thông qua các camera và cảm biến bám vị trí được tích hợp sẵn.

Điều đó có nghĩa rằng bạn có thể thực sự khám phá:1 Né tránh một quả bóng đang bay tới, nghiêng trái với tấm ván trượt tuyết của bạn hoặc nhảy qua một vật cản - tất cả các chuyển động của đầu đều có thể được bám theo trong thế giới thực thông qua sử dụng công nghệ WorldSense.

Tự do khám phá

Là một trong những nền tảng VR đang phát triển nhanh nhất, Daydream đã có một số lượng thiết bị lắp đặt rất lớn, đang phát triển cùng một hệ sinh thái VR lớn mạnh. Với Lenovo Mirage Solo và các năng lực WorldSense của nó, Lenovo sẽ giới thiệu một bộ ứng dụng ấn tượng để trình diễn hệ sinh thái Daydream mở rộng khi gần đến thời điểm sẵn sàng của thiết bị headset này. Hãy chú ý tiếp tục cập nhật thông tin từ Lenovo.

Tự do Chơi

Với thời lượng pin lên tới 7 giờ sau mỗi lần sạc,2Lenovothiết kế headsetLenovo Mirage Solo để đảm bảo hoạt động liên tục trong thời gian dài, và nhờ đó công nghệ không còn là vấn đề cản trở bạn. Chúng tôi còn tùy biến Lenovo Mirage Solo để mang lại sự thoải mái. Chiếc headset này được thiết kế để vừa với bất cứ kích cỡ nào của người đeo, với các nút giải phóng nhanh (quick-release) để điều chỉnh phần kính che, các núm xoay có thể điều chỉnh được và khả năng thay đổi kích thước cho phù hợp với gần như mọi kiểu dáng khuôn mặt, các thiết bị hỗ trợ thị giác và tỷ lệ đầu người. Bởi vì hầu hết headset đều làm tăng trọng lượng ở phía trước, chúng tôi đã phát triển chiếc headset này để phân phối trọng lượng cân bằng và cân đối hơn để giảm bớt áp lực đối với người đeo. Lenovo còn gắn vào những khu vực tiếp xúc với khuôn mặt của bạn và phần trán những miếng đệm bảo vệ thông thoáng để đảm bảo sự thoải mái ở mức độ cao nhất. Điều đó mang đến cho bạn một thiết bị headset thoải mái với kiểu dáng và cảm nhận giống như những gì mà bạn muốn đeo.

Lenovo Mirage Solo còn được trang bị bộ điều khiển không dây Daydream, đóng vai trò như là một phần mở rộng trực quan độc đáo của đôi bàn tay bạn. Hỗ trợ một trackpad có thể bấm được, các nút ứng dụng và nút home cùng với một phím điều chỉnh âm lượng, bạn có thể thay đổi chức năng của bộ điều khiển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác. Ngoài vai trò của một bộ điều khiển điều hướng, nó còn đóng vai trò của một cây gậy bóng chày, một chiếc vô lăng hoặc bất kỳ thứ gì phù hợp với mục đích của ứng dụng đó.

Hôm nay, Lenovo cùng với Google va Qualcomm còn ra mắt hai thiết bị khác để mang tới những trải nghiệm công nghệ thông minh hơn, thực tế ảo hơn và giống như đời thực hơn, với: Lenovo Mirage Camera, chiếc camera VR180 được phát triển để quay những hình ảnh và video VR thực tế ảo có thể được chia sẻ dễ dàng thông qua khả năng tích hợp trực tiếp với YouTube và Google Photos; và Lenovo Smart Display được trang bị tính năng Google Assistant trong một màn hình cảm ứng Full HD ấn tượng. Lenovo Mirage Solo có giá khởi điểm từ 449,99USD và sẽ có mặt trên thị trường từ quý 2 năm nay.

Vân Anh

.
1